9 bệnh đầu bếp nhà hàng không được mắc

(CDC Hà Nam)

Ngày 12/11/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế.

Trong đó, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là một trong những nội dung được đề cập tại Nghị định này. Cụ thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo các yêu cầu sau:

– Người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận không mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao, phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

– Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế (Kiểm thực ba bước bao gồm: Kiểm tra trước khi chế biến thức ăn; trong quá trình chế biến thức ăn và trước khi ăn).

– Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm.

Ngoài 03 yêu cầu nêu trên, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải tuân thủ các điều kiện tại Điều 28, 29 và Điều 30 của Luật An toàn thực phẩm.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày ký.

                                                                                                  Thanh Hội

 

Bài viết liên quan

Bản tin công tác phòng, chống dịch sáng ngày 16/10/2021

Ngọc Nga

Bản tin công tác phòng, chống dịch sáng ngày 25/9

Ngọc Nga

Hà Nam: 100% xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1 (màu xanh, bình thường mới)

Mậu Ngọ

Để lại bình luận