Bế giảng khóa đào tạo bồi dưỡng về phương pháp nghiên cứu khoa học

(CDC Hà Nam)

Vừa qua, Sở Y tế đã phối hợp với Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức bế giảng khóa đào tạo bồi dưỡng về phương pháp nghiên cứu khoa học cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Ngành Y tế tỉnh Hà Nam. Đến dự buổi lễ có BSCKI. Văn Tất Phẩm – Phó Giám đốc Sở Y tế; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình và một số thầy cô giáo, các học viên tham gia khóa học.

 

Tham gia khóa đào tạo về phương pháp nghiên cứu khoa học có 132 học viên, được chia làm 3 lớp, mỗi lớp được tổ chức học 7 buổi vào các ngày thứ 7 hàng tuần. Đây là một trong những khóa học mang tính chiến lược phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của Ngành Y tế tỉnh Hà Nam. Với mục đích giúp cho cán bộ, công chức, viên chức trong Ngành Y tế những vấn đề cơ bản trong nghiên cứu khoa học, như: lựa chọn vấn đề nghiên cứu, xác định phương pháp nghiên cứu, cách thức và các bước tiến hành nghiến cứu, các vấn đề lưu ý khi nghiên cứu khoa học…

Phát biểu tại Lễ bế giảng khóa học, BSCKI.Văn Tất Phẩm – Phó Giám đốc Sở Y tế biểu dương những nỗ lực của các học viên tham dự khóa học đã sắp xếp thời gian vừa nhiệm vụ ở nơi làm việc, vừa tham gia khóa học, hoàn thành các bài tập theo yêu cầu trong khóa đào tạo. Đồng thời ông nhấn mạnh: việc tham gia khóa đào tạo chỉ là điểm khởi đầu của mỗi học viên trong công tác nghiên cứu khoa học. Sau khóa học, các học viên cần tiếp tục áp dụng những kiến thức, kỹ năng của mình để thực hiện các nghiên cứu khoa học, góp phần cùng Ngành Y tế thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cũng trong Lễ bế giảng, PGS.TS Nguyễn Xuân Bái – Phó hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, giảng viên khoa Y tế Công cộng nhà trường đã tận tâm với lớp học, cảm ơn Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã tạo điều kiện để tổ chức lớp học thành công. Đồng chí cũng hy vọng, sự hợp tác giữa Sở Y tế tỉnh Hà Nam và Trường Đại học Y Dược Thái Bình trong công tác nghiên cứu khoa học sẽ tiếp tục, thường xuyên hơn nữa.

Tại buổi bế giảng, PGS.TS. Nguyễn Xuân Bái đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên.

                                                                                                                                                     Mậu Ngọ

Bài viết liên quan

Mẹo phòng ngừa viêm dạ dày ruột vào mùa mưa

CDC Hà Nam

Quyền lợi của người có thẻ BHYT nhập viện

CDC Hà Nam

Xử trí những cơn ớn lạnh khi ngủ đêm

Viettel

Để lại bình luận