Bộ y tế: cần thay đổi thói quen chỉ đi khám bệnh vào buổi sáng

(CDC Hà Nam)

Bộ Y tế đã ban hành Chỉ thị 847/CT-BYT ngày 21/08/2018 về các giải pháp để bảo đảm và nâng cao chất lượng dịch vụ khi thực hiện điều chỉnh giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện thực hiện những nội dung sau:

– Tăng cường truyền thông, vận động để người dân thay đổi thói quen chỉ đến khám bệnh vào buổi sáng. Đối với người mắc bệnh không lây nhiễm, bệnh mạn tính chỉ đến khám để lấy thuốc, không phải thực hiện xét nghiệm cần hẹn khám vào buổi chiều để giảm áp lực khám vào buổi sáng.

– Bố trí, điều tiết nhân lực và các buồng khám, bàn khám phù hợp với nhu cầu khám bệnh của người dân, đặc biệt là vàocác thời điểm cao điểm để giảm thời gian chờ đợi của người bệnh, bác sỹ và nhân viên y tế có đủ thời gian để khám, tư vấn cho người bệnh.

– Bệnh viện tuyến trên phải tập trung khám, chữa các bệnh theo phân tuyến chuyên môn kỹ thuật, các bệnh mà tuyến dưới không thực hiện được; phải tư vấn để các trường hợp không cần điều trị ở tuyến trên thì phải giới thiệu, tư vấn để người dân đến khám, điều trị ở bệnh viện tuyến dưới.

– Chỉ được kê thêm giường bệnh để người bệnh không phải nằm ghép trong trường hợp thật sự quá tải; Không kê thêm giường trong trường hợp không sử dụng hết số giường theo kế hoạch được giao.

                                                                                                Thanh Hội

 

Bài viết liên quan

Còn hơn 4 nghìn công dân đang tuân thủ cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19

Mậu Ngọ

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT nCoV ĐẾN 06 Giờ 30, ngày 7/02/2020

CDC Hà Nam

Chủ động phòng chống dịch bệnh Biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe

Viettel

Để lại bình luận