Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tích cực hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2019

(CDC Hà Nam)

          Sáng 26/02/2019, tại Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Hà Nam, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện (HMTN) Ngành Y tế phối hợp với Viện huyết học & Truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ hội Xuân hồng năm 2019.

Đã thành thông lệ, Lễ hội Xuân hồng được Ngành Y tế tỉnh Hà Nam tổ chức hàng năm nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực của Ngành Y tế, mang đậm ý nghĩa nhân văn, trách nhiệm xã hội của mỗi người, cũng như triết lý sống cao đẹp của người Việt Nam. Nhờ công tác tổ chức chu đáo, bảo đảm đúng theo quy trình, ngày hội HMTN đã đạt kết quả tích cực.

Năm nay, ngày hội HMTN đã thu hút được hơn 600 tình nguyện viên của Ngành Y tế và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam đăng ký tham gia, hiến tặng được 407 đơn vị máu, đạt 130% chỉ tiêu Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh giao. Tại Lễ hội xuân hồng 2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật có 34 tình nguyện viên đăng ký tham gia HMTN, trong đó có gần 30 người đủ điều kiện HMTN, vượt chỉ tiêu giao. Phong trào này đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành; đặc biệt đã thu hút được sự tham gia HMTN của một số đồng chí lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức, lao động tại đơn vị. Lượng máu thu được sẽ góp phần làm phong phú nguồn máu dự trữ, đáp ứng nhu cầu điều trị các trường hợp cần máu trong thời gian tới.

Ngọc Nga

 

 

Bài viết liên quan

Nguy cơ từ dư thừa chất béo trong tim đối với bệnh nhân tiểu đường

CDC Hà Nam

Nhiều chính sách mới về y tế  có hiệu lực từ tháng 01/2019

CDC Hà Nam

Ứng phó với bất lợi do thời tiết ở người bệnh mạn tính

CDC Hà Nam

Để lại bình luận