Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

(CDC Hà Nam)

Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được thành lập theo Quyết định số 02-QĐ/ĐUSYT ngày 18/01/2018 của Đảng ủy Sở Y tế trên cơ sở hợp nhất số lượng đảng viên của các Chi bộ: Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, Khoa Sức khỏe bà mẹ và phòng chống suy dinh dưỡng (Bệnh viện Sản – Nhi). Hiện, Chi bộ có 52 đảng viên, tổ chức sinh hoạt theo 7 tổ đảng.

Sau 1 năm đi vào hoạt động, Chi bộ đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, gắn với đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cùng với phát động phong trào đăng ký xây dựng mô hình điểm và cá nhân đăng ký thi đua “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập”… Các quy định, Nghị quyết của Đảng được quán triệt, triển khai tới các đảng viên trong Chi bộ một cách đầy đủ, kịp thời. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bổ nhiệm lãnh đạo các khoa phòng thực hiện theo đúng quy định. Việc bổ nhiệm, luân chuyển, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên; công chức, viên chức đảm bảo đúng người; đúng việc, phù hợp với trình độ, năng lực và phát huy được sức sáng tạo của mỗi cán bộ. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục, phát triển nguồn đảng viên mới luôn được Chi bộ quan tâm, chú trọng. Bên cạnh đó, Chi bộ cũng thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Chính trị về kiểm tra, giám sát trong Đảng. Kết quả đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên năm 2018: có 15% đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 73% đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, còn lại là hoàn thành nhiệm vụ.

Trong công tác quản lý, Chi bộ đã bám sát chức năng nhiệm vụ với quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt trong thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất; không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý… do vậy năm 2018 Chi bộ đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Để đạt được điều đó, công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe được tăng cường, kịp thời tuyên truyền, phổ biến đầy đủ các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực y tế; công tác chỉ đạo, điều hành của Sở Y tế; các thành tựu và tiến bộ y học; gương người tốt, việc tốt được cập nhật kịp thời. Phòng, chống dịch bệnh được thực hiện với phương châm: chủ động, tích cực và luôn trong trạng thái sẵn sàng. Vì vậy, trong năm qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra, các ổ dịch nhỏ lẻ được khống chế, dập tắt kịp thời. Công tác xét nghiệm được duy trì và hoạt động có hiệu quả. Các nội dung về sức khỏe sinh sản được Chi bộ chỉ đạo đạt hiệu quả cao; Công tác phòng chống HIV/AIDS được thống nhất từ tỉnh đến cơ sở. Các hoạt động về bệnh không lây nhiễm được triển khai tại một số xã trên địa bàn tỉnh đạt kết quả tốt. Việc giám sát chất lượng nước, sữa học đường và giám sát xây mới nhà tiêu được thực hiện đầy đủ, đúng quy định.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019 Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tập tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; quy chế dân chủ ở cơ sở. Duy trì thường xuyên việc tự phê bình và phê bình, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI và khóa XII). Không ngừng phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của tổ chức đảng, nêu cao tính tiền phong gương mẫu của đảng viên, nhất là vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, đoàn thể. Tăng cường đoàn kết, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên; công chức, viên chức có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, sức sáng tạo và năng lực thực tiễn đủ điều kiện hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Chú trọng phát hiện, kịp thời ngăn ngừa sai phạm của đảng viên. Mặt khác, chủ động, tích cực thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, khống chế kịp thời khi có dịch, không để dịch bùng phát diện rộng, góp phần cùng Ngành Y tế thực hiện thành công công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tổng kết công tác Đảng năm 2018, Chi bộ đã có 8 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng ủy Sở Y tế tặng Giấy khen./.

Ngọc Nga

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chớ coi thường viêm họng cấp tính và triệu chứng viêm họng cấp

admin

Xã có 2 – 3 trường tiểu học được sáp nhập thành một trường

CDC Hà Nam

Các bệnh truyền nhiễm có thể phòng ngừa hiệu quả bằng vắc-xin

Viettel

Để lại bình luận