Công đoàn ngành Y tế: Tập huấn công tác nữ công và dân số trong tình hình mới cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2019

(CDC Hà Nam)

Vừa qua, Công đoàn Ngành Y tế đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác nữ công và dân số trong tình hình mới cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2019. Về dự có đồng chí Phạm Văn Quý – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, đồng chí Văn Tất Phẩm – Chủ tịch Công đoàn Ngành, Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng các đồng chí Chủ tịch, Trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở trong toàn ngành.

Ông Văn Tất Phẩm – Chủ tịch Công đoàn Ngành, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Văn Tất Phẩm – Chủ tịch Công đoàn Ngành cho biết: Thời gian qua, năng lực và chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn đã được nâng lên, đặc biệt là kỹ năng tổ chức hoạt động nữ công và công tác vận động nữ của cán bộ công đoàn cơ sở đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Song để công tác nữ công phát triển và theo kịp tình hình hiện nay thì việc tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác vận động nữ tại các công đoàn cơ sở là cần thiết. Đồng chí chủ tịch Công đoàn Ngành cũng mong muốn, sau khi kết thúc khóa học cán bộ làm công tác nữ công sẽ được trang bị thêm kiến thức về công tác dân số; công tác tổ chức hoạt động nữ công góp phần xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh hơn nữa.

Tham gia lớp tập huấn, cán bộ nữ công được thông tin về tình hình dân số trong nước và của tỉnh Hà Nam hiện nay, nhất là vấn đề gia tăng dân số, sinh con thứ 3 trở lên, dấu hiệu mất cân bằng giới tính khi sinh; các vấn đề ưu tiên trong chăm SKSS; phương pháp truyền thông trong chăm sóc SKSS… Đây là những thông tin, kiến thức rất quan trọng và cần thiết đối với những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nhằm góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Bà Phạm Thị Thu Giang – Trưởng Ban nữ công Liên đoàn lao động tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về công tác nữ công trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, cán bộ nữ công Ngành Y tế còn được Ban nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh tập huấn những kiến thức cơ bản về nội dung và phương pháp hoạt động công tác nữ công, tập trung vào các nội dung cụ thể hoạt động công tác nữ công trong giai đoạn hiện nay; kỹ năng tổ chức hoạt động của ban nữ công công đoàn cơ sở; những chế độ chính sách của lao động nữ và các chế độ thai sản…

Thông qua buổi tập huấn, đội ngũ cán bộ nữ công có thể đem những thông tin, kiến thức đã được tập huấn để áp dụng vào việc triển khái các hoạt động công đoàn của đơn vị mình, đồng thời phục vụ cho việc tuyên truyền, vận động chị em CNVC-LĐ và nhân dân tích cực thực hiện tốt chính sách kế hoạch hóa gia đình, thực hiện gia đình ít con, giảm nhanh tỷ lệ phát triển dân số tại địa phương.

Phan Hạnh

 

 

 

Bài viết liên quan

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kêu gọi: Đã uống rượu bia thì không lái xe

CDC Hà Nam

Kiểm tra, giám sát công tác sử dụng vắc xin tại tỉnh Hà Nam

Viettel

Thông tư mới về điều trị nội trú tại cơ sở y học cổ truyền

CDC Hà Nam

Để lại bình luận