Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhiệm kỳ 2018 – 2023

(CDC Hà Nam)

Ngày 02/11/2018, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2018- 2023. Về dự Đại hội có bà Lục Việt Hoa – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế; Ông Nguyễn Thanh Dương – Thường vụ Công đoàn Ngành Y tế, Bí thư Chi Bộ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và toàn thể các đoàn viên công đoàn đơn vị cùng tham dự.

CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ các CĐCS: Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS và thêm bộ phận chăm sóc sức khỏe sinh sản, bà mẹ và trẻ em từ Bệnh viện Sản – Nhi chuyển sang. Hiện nay Công đoàn Trung tâm có 104 đoàn viên, sinh hoạt tại 13 tổ công đoàn.

Sự quan tâm của Lãnh đạo Công đoàn Ngành Y tế cùng với sự phối hợp, giúp đỡ, nhất trí tạo điều kiện của Chi bộ và Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật là nguồn động viên to lớn, là nhân tố quan trọng đảm bảo thành công trong các hoạt động của CĐCS lâm thời Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Mặc dù mới được thành lập và đi vào hoạt động trong thời gian ngắn nhưng CĐCS lâm thời đã phát huy tốt vai trò chức năng, nhiệm vụ của mình cùng với lãnh đạo Trung tâm chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần và các chế độ chính sách cho người lao động, tích cực thực hiện các cuộc vận động và các phong trào của tổ chức công đoàn, củng cố xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Thời gian qua, CĐCS Trung tâm đã chủ động phối hợp với chính quyền phát động các phong trào thi đua yêu nước, phát động các chuyên đề: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh – sạch – đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”, “Văn hóa – thể thao”, “không khói thuốc lá trong các cơ sở y tế”, đặc biệt phát động phong trào “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua thực hiện “Quy tắc ứng xử của cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ trong đơn vị” và “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Bên cạnh đó, CĐCS Trung tâm còn đẩy mạnh các hoạt động xã hội, như: đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn… Từ đó nâng cao uy tín của Ngành Y tế nói chung, của đơn vị nói riêng và vị thế của tổ chức công đoàn.

Kết quả cho sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của cán bộ viên chức và người lao động của Trung tâm, Ban chấp hành Công đoàn và chính quyền đơn vị đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Hoàn thành tốt và triển khai đồng bộ các hoạt động chuyên môn và các phong trào đoàn thể, qua đó đã đạt được những kết quả quan trọng, như: Giải Nhì toàn đoàn về thi nữ công, giải Nhất tiết mục năng khiếu trong Hội thi cán bộ nữ công CĐCS giỏi Ngành Y tế năm 2018; Giải Ba tại cuộc thi đấu bóng chuyền hơi toàn Ngành; Giải Nhì thi đấu cầu lông do chính quyền và Công đoàn Ngành phát động, 05 đoàn viên công đoàn Trung tâm được vinh danh trong Lễ tổng kết phong trào hiến máu toàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Lục Việt Hoa đã ghi nhận sự nỗ lực và kết quả thành công của BCH Công đoàn lâm thời. Đồng chí  Phó chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế  cũng yêu cầu mỗi đồng chí ủy viên BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023 cần nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ mà Đại hội giao, luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và cũng mong toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn cùng nhau xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong không khí trang trọng, tại Đại hội, đoàn viên công đoàn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được quán triệt và triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác, hoạt động công đoàn vào phong trào CBNV&NLĐ của đơn vị; phương hướng, nhiệm vụ của Ủy ban kiểm tra trong nhiệm kỳ 2018 – 2023. Các đại biểu cũng sôi nổi thảo luận về các nội dung, mục tiêu của Đại hội trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Thanh Dương – Thường vụ Công đoàn Ngành, Giám đốc Trung tâm chỉ đạo: Bên cạnh những kết quả đã đạt được, BCH Công đoàn mới cần phải đẩy mạnh việc phát triển các dịch vụ kỹ thuật; thường xuyên học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xây dựng công đoàn vững mạnh, xây dựng tập thể lao động xuất sắc; Làm tốt công tác thi đua khen thưởng, đánh giá khách quan các hoạt động của công đoàn, kịp thời phát hiện gương tốt, việc tốt, nhân tố điển hình đề nghị hội đồng thi đua các cấp tuyên dương khen thưởng, khích lệ phong trào thi đua.

Trên cơ sở báo cáo công tác nhân sự cùng quy định về bầu cử; với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và khoa học, Đại hội đã nhất trí bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khóa I, nhiệm kỳ 2018- 2023.

 Ngọc Nga

Một sốt hình ảnh Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhiệm kỳ 2018 – 2023.

 

 

Bài viết liên quan

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư: Điều trị bằng cơ chế ức chế miễn dịch âm tính

CDC Hà Nam

Tập thể dục thường xuyên có thể giảm nguy cơ trầm cảm

admin

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Tích cực, chủ động trong phòng chống dịch bệnh

CDC Hà Nam

Để lại bình luận