Đoàn công tác Sở Y tế Hưng Yên thăm, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn tại Sở Y tế tỉnh Hà Nam

(CDC Hà Nam)

Sáng ngày 15/3/2019, đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Hưng Yên do BsCKII. Bùi Quang Chung – Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm về công tác chuyên môn với Sở Y tế tỉnh Hà Nam. Trong đó chú trọng tới công tác triển khai  BHYT tuyến xã; Mô hình quản lý sức khỏe toàn dân và đặc biệt về mô hình quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng của Hà Nam. Tiếp và làm việc với đoàn, có BsCKII. Nguyễn Trọng Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế; Thạc sỹ Nguyễn Thanh Dương –  Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế tỉnh Hà Nam.

Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Hưng Yên tặng tranh lưu niệm cho Sở Y tế tỉnh Hà Nam

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Y tế tỉnh Hà Nam, thạc sỹ Nguyễn Thanh Dương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã báo cáo sơ lược về cơ cấu tổ chức của Ngành Y tế tỉnh Hà Nam. Đặc biệt, giới thiệu cụ thể mô hình triển khai hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, quản lý điều trị một số bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng. Mô hình này được triển khai tại Hà Nam, giai đoạn từ tháng 10/2015 được triển khai tại 30 trạm y tế xã, đến nay đã mở rộng tại 66 xã trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2019 sẽ triển khai tại tất cả các trạm y tế trên địa bàn tỉnh. Qua buổi làm việc, đã nêu những thực trạng, khó khăn tồn tại cũng như những thành quả đã đạt được về mô hình.

BsCKII Nguyễn Trọng Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nam làm việc với đoàn Sở Y tế Hưng Yên
BsCKII Bùi Quang Chung – Phó giám đốc Sở Y tế Hưng Yên phát biểu và trao đổi kinh nghiệm về công tác chuyên môn với Sở Y tế tỉnh Hà Nam

Đại diện Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, BsCKII Bùi Quang Chung – Phó giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao công tác điều hành, chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế trên tất cả các lĩnh vực.  Đặc biệt, về công tác triển khai hoạt động dự phòng, phát hiện quản lý điều trị một số bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng đã có sự sáng tạo, đổi mới mang tính đột phá.

Thạc sỹ Nguyễn Thanh Dương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo sơ lược về mô hình triển khai hoạt động dự phòng, phát hiện quản lý điều trị một số bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng

Sau khi thăm, trao đổi kinh nghiệm tại Sở Y tế tỉnh Hà Nam, đoàn đã đến tham quan mô hình tại Trạm Y tế xã Thanh Thủy (huyện Thanh Liêm). Tại đây, đoàn công tác Sở Y tế Hưng Yên đã đánh giá cao về các lĩnh vực như: triển khai những dịch vụ kỹ thuật cao; cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp; đặc biệt là cách quản lý và điều trị một số bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế. Đây là các hoạt động có ý nghĩa để Ngành Y tế Hưng Yên triển khai kinh nghiệm tại tỉnh mình. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cũng đã cảm ơn Sở Y tế tỉnh Hà Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các đơn vị đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn thăm, trao đổi kinh nghiệm một cách tốt nhất./.

Đoàn công tác Sở Y tế Hưng Yên đến tham quan tại Trạm Y tế xã Thanh Thủy (huyện Thanh Liêm).

                                                                                            Mậu Ngọ

Bài viết liên quan

Sốt và cách xử trí

CDC Hà Nam

Dựa vào kết quả ELISA kháng thể (+) không thể khẳng định hiện đang mắc bệnh ấu trùng sán lợn

CDC Hà Nam

Hướng dẫn về công tác kết hợp quân dân y

CDC Hà Nam

Để lại bình luận