Hà Nam: Tổ chức chiến dịch uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt II năm 2018

(CDC Hà Nam)

Ngày 18/12, Hà Nam đồng loạt triển khai chiến dịch uống bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi tại tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Để chiến dịch được thực hiện tốt, trước đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức triển khai kế hoạch đến Trung tâm y tế các huyện/thành phố, các trạm y tế xã/phường/thị trấn. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị, thực hiện trước, trong và sau đợt chiến dịch; hướng dẫn chung quy định về kỹ thuật cho trẻ uống Vitamin A, quy định về điểm uống Vtamin A…

Theo đó, Trung tâm y tế các huyện/thành phố, trạm y tế xã đã xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể cho Ngày vi chất dinh dưỡng, như: Tổng hợp chính xác số lượng trẻ em trên địa bàn, đồng thời rà soát tốt đối tượng gồm cả những trẻ vãng lai, chuẩn bị chu đáo về nhân lực, viên nang Vitamin A, các điều kiện về trang thiết bị, cơ sở vật chất để sẵn sàng đón tiếp và triển khai chiến dịch.

Từ việc chỉ đạo cụ thể của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm y tế các huyện, thành phố, các điểm uống VitaminA tại trên địa bàn tỉnh được Trạm y tế các xã/phường/thị trấn chuẩn bị một cách chu đáo, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, có ghế ngồi trong khi chờ.

Dự kiến, qua đợt triển khai chiến dịch sẽ đảm bảo trên 99% trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi được uống bổ sung Vitamin A.

Phan Hạnh

 

 

Bài viết liên quan

Tập thể dục thường xuyên có thể giảm nguy cơ trầm cảm

admin

Từ ngày mai (1/12): Hơn 80 triệu chủ thẻ BHYT sẽ hưởng nhiều chính sách mới

CDC Hà Nam

Thức ăn đường phố không che đậy phạt đến 1 triệu đồng

CDC Hà Nam

Để lại bình luận