Hà Nội tạm dừng vận tải hành khách công cộng đến 14 tỉnh, thành phố, trong đó có Hà Nam

(CDC Hà Nam)

TP Hà Nội chỉ cho phép hoạt động vận tải hành khách công cộng trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp các tỉnh, thành phố không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng hoặc đến khi có thông báo mới.

Sở GTVT TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan hoạt động trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội và Sở GTVT TP Hà Nội.

Hà Nội tạm dừng vận tải hành khách công cộng đến 14 tỉnh thành phố trong đó có Hà Nam
Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành phố và ngược lại kể từ ngày 8/7/2021.

Theo đó, kể từ ngày 8/7, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, gồm: xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành phố và ngược lại.

Cụ thể, 14 tỉnh, thành phố là: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất). Chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị vận tải bằng xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định khi hoạt động phải tuân thủ nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát hành khách của các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra trên địa bàn thành phố; thường xuyên cập nhật diễn biến dịch tại các tỉnh, thành phố, các vùng dịch (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế) để chủ động kế hoạch vận tải; không được dừng, đỗ đón trả khách tại các địa bàn có dịch…

Các đơn vị khai thác bến xe được yêu cầu không làm thủ tục xuất bến cho các phương tiện đi đến các tỉnh, thành phố đã có thông báo dừng hoạt động vận tải hành khách; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch./.

Bùi Anh Đức tổng hợp

Bài viết liên quan

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Hội nghị giao ban công tác y tế dự phòng

Ngọc Nga

Hà Nam ghi nhận 01 bệnh nhi dương tính với SARS-COV-2

Thanh Hội

Chiều 18/6/2021: Nghệ An ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 là F1 đã được cách ly

Ngọc Nga

Để lại bình luận