Kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm trong trường học

(CDC Hà Nam)

Ngày 19/03/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 1074/BGDĐT-GDTC tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh trong trường học.

Công văn nhấn mạnh một số nội dung:

– Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn;

– Tăng cường vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm; ngăn chặn dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là thời tiết giao mùa…

– Tăng cường hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường tại trường học, tuân thủ việc ăn chín uống chín…

                                                                                             Thanh Hội

Bài viết liên quan

Việt Nam thử nghiệm vắc xin phòng bệnh COVID-19

Ngọc Nga

Trẻ bỗng dưng sốt – cần cho đi cấp cứu ngay khi có các dấu hiệu này

CDC Hà Nam

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam tăng cường phòng các bệnh mùa hè có thể bùng phát thành dịch lớn

Ngọc Nga

Để lại bình luận