Lễ phát động chương trình sữa học đường tỉnh Hà Nam năm 2018

(CDC Hà Nam)

Ngày 6/11/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp Phòng giáo dục thành phố Phủ Lý tổ chức Lễ phát động Chương trình sữa học đường tỉnh Hà Nam năm 2018.

Dự lễ phát động có ông Lê Văn Dũng, UVBTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Phạm Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo; bà Đỗ Thị Ánh Tuyết – phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố; ông Nguyễn Thanh Dương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần sữa Việt Nam; Hiệu trưởng và cán bộ phụ trách Sữa học đường của 15 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố cùng toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Chương trình Sữa học đường được triển khai trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Chương trình này được thực hiện với mục tiêu đem lại sự phát triển lành mạnh cho trẻ em về thể chất lẫn trí tuệ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Năm 2017, Chương trình Sữa học đường được triển khai thực hiện tại 30 trường mầm non với trên 16 nghìn học sinh được uống sữa học đường. Đến nay đã có 91 trường trên toàn tỉnh đã tiếp nhận sữa cho trẻ uống tại trường với trên 42 nghìn học sinh tham gia. Riêng trên địa bàn thành phố, trong 2 năm 2017 và 2018 đã có 10 trường mầm non, 5 trường tiểu học tham gia Chương trình Sữa học đường với trên 6 nghìn học sinh tham gia uống sữa. Theo chỉ tiêu đặt ra, đến năm 2020 toàn tỉnh sẽ có 100% trường mầm non, 78% trường tiểu học tham gia Chương trình Sữa học đường.  Có được kết quả trên là nhờ có sự tác động không nhỏ từ công tác truyền thông trong việc nâng cao nhận thức của nhân dân về mục tiêu, ý nghĩa của chương trình.

 

Tại lễ phát động, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Giám đốc – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết: “Sau 1 năm triển khai Chương trình Sữa học đường đã cho thấy kết quả tích cực đối với việc cải thiện thể lực của trẻ em ở độ tuổi mầm non trên địa bàn tỉnh. Việc thực hiện Chương trình Sữa học đường tiếp tục được Đảng bộ và nhân dân địa phương rất quan tâm, tạo dư luận tốt và nhận được sự đồng tình, ủng hộ, tạo điều kiện của nhân dân và phụ huynh trong việc triển khai. Chúng tôi tin tưởng rằng Chương trình Sữa học đường năm học 2018- 2019 sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả để thực hiện mục tiêu nâng cao thể chất và trí tuệ của thế hệ trẻ tương lai của.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Dũng khẳng định: Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam nói chung, người Hà Nam nói riêng là việc làm quan trọng, thiết thực, duy trì phát triển bảo vệ giống nòi, thực hiện chiến lược quốc gia về dinh dưỡng góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu các cấp, các ngành chức năng của tỉnh thường xuyên quan tâm phối hợp với Thành phố triển khai Chương trình đảm bảo chất lượng, đạt hiệu quả; hỗ trợ mua dụng cụ chứa vỏ hộp sữa và các vật dụng cần thiết cho các trường, tránh gây ô nhiễm, mất vệ sinh môi trường; thực hiện tốt công tác giám sát hoạt động cung cấp sữa và uống sữa tại các nhà trường; bên cạnh đó, cần tuyên truyền mạnh mẽ đến các tầng lớp nhân dân, các bậc phụ huynh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của Chương trình; tiếp tục nâng cao chất lượng, số lượng các trường và học sinh tham gia…

Sau lễ phát động, các em học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã hưởng ứng uống sữa, qua hoạt động này đã tạo cho các em có khí thế vui tươi, hào hứng, yêu thích uống sữa hơn.

                                                                                                                               Phan Hạnh – Trọng Đoàn

 

Bài viết liên quan

Xử trí những cơn ớn lạnh khi ngủ đêm

Viettel

Các bước rửa tay bàng xà phòng và nước sạch

Viettel

Cẩn trọng chứng viêm da do tiếp xúc cây trồng, ánh sáng

Viettel

Để lại bình luận