Ngành Y tế tỉnh Hà Nam triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 1/2021

(CDC Hà Nam)
Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia giám sát buổi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngày 27/4/2021, Ngành Y tế tỉnh Hà Nam bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 (vắc xin AstraZeneca, sản xuất bởi SKBio Hàn Quốc) cho các nhóm đối tượng ưu tiên, miễn phí theo Nghị quyết số 21/NQ-CP, ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19.

Các nhóm đối tượng ưu tiên tiêm đợt này gồm: Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp; người làm việc trong các cơ sở y tế; lực lượng tham gia truy vết, điều tra dịch tễ, giám sát sức khỏe tại nơi cư trú, tham gia lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm Covid-19; phóng viên của các cơ quan truyền thông thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nguy cơ mắc Covid-19 và người làm việc ở khu cách ly tập trung…

Trong ngày 27/4, đã có 107 người là cán bộ, nhân viên tại một số khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tại điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 được bố trí theo quy tắc một chiều, bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m giữa các bàn, vị trí tiêm chủng. Cán bộ y tế và người đến tiêm đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt theo đúng quy định.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tất cả các trường hợp đầu tiên được tiêm vắc xin đều không xuất hiện phản ứng nặng sau tiêm. Họ được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe sau khi trở về nhà.

Trong  đợt này, tỉnh Hà Nam tiếp nhận 4.500 liều vắc xin từ Bộ Y tế. Toàn tỉnh sẽ tổ chức 10 điểm tiêm phòng Covid-19 tại Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, và một số đơn vị y tế tuyến tỉnh. Phấn đấu đến hết ngày 12/5/2021 sẽ hoàn thành công tác tiêm chủng cho các đối tượng tại tất cả các điểm.

Để triển khai tiêm vắc xin phòng Covid -19 đợt 1 tại tỉnh Hà Nam đảm bảo an toàn và hiệu quả, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai công tác khám sàng lọc chặt chẽ. Người tham gia tiêm vắc xin ngoài việc phải từ 18 tuổi trở lên còn phải đúng đối tượng và không quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc bất kỳ tá dược nào liệt kê trong thành phần của vắc xin. Trước đó, Sở Y tế đã chỉ đạo triển khai tổ chức tập huấn, hướng dẫn triển khai kế hoạch tiêm; sẵn sàng trang thiết bị, dụng cụ y tế, nhất là xây dựng phương án, phác đồ xử lý, điều trị các trường hợp bị phản ứng sau tiêm.

                                                                                           Mậu Ngọ

Một số hỉnh ảnh tiêm vắc-xin phòng Covid – 19 tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa tỉnh./

 

 

Bài viết liên quan

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Tổ chức tập huấn công tác thống kê báo cáo hoạt động phòng, chống HIV/AIDS

CDC Hà Nam

92 trường học được triển khai Chương trình Sữa học đường trong năm 2018

Viettel

Huyết áp bao nhiêu là bình thường ?

CDC Hà Nam

Để lại bình luận