Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019

(CDC Hà Nam)

 

Sáng 3/6, tại Trường Trung học cơ sở xã Chính Lý (Lý Nhân), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019; phát động phong trào “Tuổi trẻ Hà Nam nói không với rác thải nhựa”.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Hà Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 bao gồm 4 hoạt động trọng tâm. Đó là triển khai sâu rộng các hoạt động trong đoàn viên, thanh niên,  sinh viên đảm bảo tính rộng khắp, tính định hướng, tính dẫn dắt, tính thiết thực, hiệu quả, tính bền vững và tuyệt đối an toàn.

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng tại lễ phát động.

Các hoạt động trong chiến dịch được tổ chức từ cơ sở, hướng đến giải quyết những vấn đề cụ thể gắn với nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận.

Các cấp bộ Đoàn triển khai sáng tạo và đầy đủ các chương trình gắn với từng đối tượng thanh niên với các chương trình: Chiến dịch Tình nguyện mùa hè xanh trong cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; Chiến dịch Hoa phượng đỏ trong cán bộ, giáo viên, học sinh các trường trung học phổ thông; Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng trong thanh niên công nhân, công chức, viên chức trẻ; Chiến dịch Hành quân xanh trong thanh niên lực lượng vũ trang.

Tại lễ phát động, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty Cổ phần Tài nguyên môi trường Hà Nam trao tặng 10 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại địa phương; phối hợp với Câu lạc bộ Thiện Tâm trao tặng 10 xe lăn cho người khuyết tật và thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Lý Nhân.

Ban tổ chức trao xe lăn cho người dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Lý Nhân.

Các đại biểu tham gia trồng cây tại tuyến đường hàng cây thanh niên.

Ngay sau lễ ra quân, nhiều hoạt động hưởng ứng đã được tổ chức như tổ chức tuyên truyền về nguy cơ của rác thải nhựa trong môi trường; tổ chức trồng cây xanh tại tuyến đường thanh niên; tổ chức thu gom rác thải nhựa và một số rác thải khác gây quỹ để tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Theo Báo Hà Nam

 

Bài viết liên quan

Sở Y tế: Tổng kết công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019

CDC Hà Nam

Từ 1/7/2019, mức đóng BHYT thay đổi như thế nào?

CDC Hà Nam

Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm clomipramine và cách khắc phục

Ngọc Nga

Để lại bình luận