Tập huấn nâng cao kiến thức kỹ năng về quản lý tăng huyết áp theo nguyên lý y học gia đình

(CDC Hà Nam)

Trong 3 ngày: 13, 14 và 15/11/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tổ tập huấn nâng cao kiến thức kỹ năng về quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp theo nguyên lý y học gia đình cho 144 cán bộ y tế tuyến huyện và các trạm y tế xã trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Lão khoa trang bị những kiến thức, kỹ năng, các nguyên lý về y học gia đình trong chăm sóc ban đầu tại tuyến y tế cơ sở. Việc ứng dụng các nguyên lý về y học gia đình vào công tác chẩn đoán, điều trị; theo dõi, dự phòng các bệnh cấp cứu thường gặp tại đơn vị và cộng đồng, hướng dẫn thực hành tư vấn cho bệnh nhân tuân thủ điều trị, giảm ăn muối, khuyến khích chế độ ăn uống lành mạnh… cũng được chia sẻ tại lớp tập huấn. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn phương pháp lập kế hoạch, thống kê, báo cáo và thực hành theo dõi, quản lý sức khỏe cho người khỏe mạnh, bệnh nhân, hộ gia đình, thực hành khám, điều trị một số bệnh và cấp cứu thường gặp.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ được nâng cao kiến thức về y học gia đình; tăng cường năng lực cho cán bộ y tế làm việc tại tuyến y tế cơ sở giúp mỗi cán bộ y tế nắm được nguyên tắc khám và quản lý sức khỏe cho cá nhân, hộ gia đình tại các địa phương mình quản lý.

Phan Hạnh

 

 

 

 

Bài viết liên quan

5 bí quyết phòng bệnh hô hấp cho trẻ mùa đông – đông xuân

CDC Hà Nam

Cong vẹo cột sống ở học sinh: Làm sao phòng tránh?

admin

Bộ Y tế hướng dẫn về loại sữa tham gia Chương trình Sữa học đường

CDC Hà Nam

Để lại bình luận