Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam: Học tập, chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

(CDC Hà Nam)

Ngày 05/4/2019, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã có buổi thăm, chia sẻ, học tập kinh nghiệm về xây dựng, triển khai các hoạt động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh Bắc Giang. Đoàn do Thạc sỹ Nguyễn Thanh Dương – Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam tặng quà lưu niệm cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe ông Đặng Thanh Minh – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tóm tắt tình hình hoạt động của đơn vị, một số khó khăn cũng như những kết quả đã đạt được của đơn vị kể từ ngày thành lập. Các nội dung được đơn vị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang chia sẻ, như: cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, đặc biệt là những hoạt động của Trung tâm. Mặc dù có những khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất, sắp xếp nguồn nhân lực và vị trí việc làm khi đơn vị mới sáp nhập nhưng sau hai năm đi vào hoạt động, hầu hết các khó khăn đã được tháo gỡ, các khoa, phòng đã đi vào hoạt động ổn định và đang dần phát triển. Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục khắc phục những khó khăn và phát huy những thuận lợi sẵn có về nguồn nhân lực, trang thiết bị kỹ thuật để phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi chia sẻ kinh nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Sau khi nghe tóm tắt tình hình hoạt động của đơn vị, đoàn công tác đã tham quan và chia sẻ kinh nghiệm triển khai một số hoạt động của Trung tâm như: Phòng khám đa khoa, công tác tư vấn dinh dưỡng, công tác xét nghiệm, công tác bệnh nghề nghiệp, truyền thông GDSK, công tác tổ chức cán bộ và kế hoạch nghiệp vụ… cùng với nhiệm vụ của một số khoa, phòng khác trong đơn vị. Thay mặt đoàn, thạc sỹ Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam bày tỏ lòng cảm ơn tới Ban giám đốc và tập thể cán bộ, viên chức y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang đã dành những tình cảm, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý với đoàn Hà Nam. Những kết quả và kinh nghiệm quý này sẽ được đoàn Hà Nam vận dụng vào thực tiễn để triển khai thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hồng Hạnh

 

Bài viết liên quan

9 bệnh đầu bếp nhà hàng không được mắc

CDC Hà Nam

Ngừa thừa cân béo phì tuổi học đường

CDC Hà Nam

Những nguy cơ đối với sức khỏe từ thuốc lá

CDC Hà Nam

Để lại bình luận