Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tổng kết đợt thực tập cho sinh viên trường Đại học Y dược Thái Bình

(CDC Hà Nam)

Ngày 03/05/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức tổng kết đợt thực tập của 39 sinh viên trường Đại học Y dược Thái Bình. Đến dự buổi tổng kết có Ths. Nguyễn Thanh Dương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, lãnh đạo các khoa phòng và các cán bộ tham gia hướng dẫn sinh viên thực tập tại đơn vị.

Trong đợt thực tập này, các sinh viên đã tham gia nghiên cứu, học tập các nội dung: Tìm hiểu mô hình chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, xây dựng kế hoạch, tổng hợp báo cáo. Bên cạnh đó, các sinh viên còn được tìm hiểu một số nội dung chính trong các chương trình y tế quốc gia đang thực hiện tại các khoa, phòng như: Hướng dẫn về phần mềm quản lý bệnh truyền nhiễm, phần mềm quản lý tiêm chủng; tham gia giám sát chương trình xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh; tìm hiểu nội dung trong khám sức khỏe bệnh nghề nghiệp; tìm hiểu quy trình thăm khám bệnh nhân, hướng dẫn xét nghiệm HIV; kiến tập lập kế hoạch phòng chống bệnh không lây nhiễm…

Phát biểu tại buổi tổng kết, Ths. Nguyễn Thanh Dương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đánh giá cao tinh thần ham học tập của các em sinh viên trong đợt thực tập tại đơn vị. Thạc sỹ Nguyễn Thanh Dương đã động viên các em hãy nỗ lực hết mình trong học tập, phấn đấu đạt kết quả cao nhất để làm hành trang cho mình sau khi tốt nghiệp đại học.

Thay mặt cho các sinh viên thực tập, em Phạm Trung Anh đã phát biểu ý kiến, chia sẻ một số thuận lợi và khó khăn còn gặp phải trong quá trình thực tập tập, từ đó các em có thể tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân, phát huy và nâng cao ý thức, trách nhiệm trong học tập, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà công việc đặt ra. Các em cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo đơn vị và cán bộ các khoa phòng đã tạo mọi điều kiện, hướng dẫn nhiệt tình để các em hoàn thành nhiệm vụ.

                                                                                                                                    Phan Hạnh

 

 

Bài viết liên quan

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT nCoV ĐẾN 12 Giờ 00, ngày 7/02/2020

CDC Hà Nam

Thực phẩm biến đổi gen – Nên hay không nên ăn?

CDC Hà Nam

Hà Nam: Có thêm 109 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2

Ngọc Nga

Để lại bình luận