Vắc xin 6 trong 1 hexaxim – vắc xin phối hợp thế hệ mới nhất của Sanofi Pasteur (Pháp) đã có tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam

(CDC Hà Nam)

 Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim là gì?

Vắc xin Hexaxim là vắc xin phối hợp dạng không cần hoàn nguyên – đóng gói dạng hỗn dịch tiêm pha sẵn, được chỉ định để tiêm chủng cho trẻ từ 6 tuần tuổi trở lên, giúp phòng 6 bệnh:

  1. Bạch hầu,
  2. Ho gà,
  3. Uốn ván,
  4. Viêm gan B,
  5. Bại liệt,
  6. Hib (các bệnh xâm lấn do Haemophilus influenza týp b gây ra).

Vắc xin này được sản xuất bởi Sanofi Pasteur – cùng nhà sản xuất với vắc xin 5 trong 1 Pentaxim.

Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim

Lịch tiêm chủng khuyến cáo:

* Tiêm 3 mũi cơ bản vào lúc trẻ từ 2 đến 4 tháng tuổi. Khoảng cách giữa các mũi tối thiểu 4 tuần và nên hoàn thành 3 mũi cơ bản trước 6 tháng tuổi.

* Tiêm nhắc 1 mũi (mũi thứ 4) vào thời điểm cách mũi 3 tối thiểu 6 tháng.

* Cách dùng:

– Hexaxim phải được tiêm bắp.

– Vị trí tiêm được khuyên dùng là mặt trước – ngoài của phần trên đùi và vùng cơ delta ở trẻ 15 tháng tuổi trở lên.

Tư vấn tiêm vắc xin phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân (1)Ưu điểm vượt trội của Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim

Phòng hiệu quả 6 bệnh nguy hiểm cho trẻ: Vắc xin 6 trong 1 là vắc xin kết hợp được nhiều loại vắc xin nhất trong cùng 1 mũi tiêm. Nhờ đó, Hexaxim giảm số lần tiêm từ 9 xuống chỉ còn 3 lần so với việc tiêm vắc xin đơn lẻ.

Tính an toàn cao: Hexaxim được kiểm nghiệm nghiêm ngặt với 26 nghiên cứu lâm sàng tại 18 nước trên quy mô quốc tế (gồm các nước ở Châu  Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ). Tại Việt Nam, nghiên cứu lâm sàng được hoàn tất vào năm 2015. Các nghiên cứu đảm bảo tính an toàn cao của Hexaxim. Đặc biệt, thực tế khi chính thức đưa vào sử dụng rộng rãi trên thế giới – tính đến nay đã sử dụng hơn 40 triệu liều – chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng khi tiêm Hexaxim. Bên cạnh đó, phản ứng sau tiêm Hexaxim có chứa thành phần ho gà vô bào – được đánh giá là nhẹ nhàng hơn các loại vắc xin phối hợp có chứa thành phần ho gà toàn tế bào.

Linh động trong việc phối hợp/ chuyển đổi vắc xin:

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, tốt nhất nên dùng cùng 1 loại vắc xin trong suốt liệu trình tiêm chủng. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng, có thể chuyển đổi giữa Hexaxim với vắc xin 6 trong 1 loại khác hoặc với vắc xin 5 trong 1 vẫn đảm bảo hiệu quả phòng bệnh.

Hexaxim có thể sử dụng đồng thời với nhiều loại vắc xin khác, như: vắc xin ngừa Rotavirus, vắc xin ngừa Sởi – Quai bị – Rubela, vắc xin ngừa phế cầu khuẩn, vắc xin ngừa viêm não mô cầu nhóm A, C.

Tiện dụng và giảm nguy cơ sai sót khi tiêm:

Là vắc xin không cần hoàn nguyên, được đóng gói dạng hỗn dịch tiêm pha sẵn, có thể sử dụng ngay. Hexaxim giúp giảm thời gian chuẩn bị trước khi tiêm, nhờ vậy giảm lo lắng cho phụ huynh, đặc biệt giảm nguy cơ sai sót liên quan đến việc hoàn nguyên vắc xin, và bảo đảm liều lượng vắc xin và lượng kháng nguyên trong mỗi lần tiêm so với vắc xin 6 trong 1 loại hoàn nguyên.

Chính bởi những ưu điểm vượt trội nêu trên nên hiện nay Hexaxim được sử dụng phổ biến ở hơn 100 quốc gia trên thế giới, bao gồm các nước phát triển như Phần Lan, Thụy Điển, Nga, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Việt Nam…

Tiêm phòng bệnh cho trẻ tại phòng tiêm Sapo

Tại Hà Nam: Hexaxim được tiêm tại Phòng tiêm Safo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Đây là nơi đáp ứng các loại vaxin dịch vụ cho các lứa tuổi từ trẻ sơ sinh đến người lớn tuổi (lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, sởi, quai bị, rubela, ung thư cổ tử cung, viêm gan, viêm đường tiêu hóa do rotavirut…).

Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim được sản xuất bởi Sanofi Pasteur, Pháp – nhà sản xuất có kinh nghiệm lâu năm về vắc xin phối hợp, vắc xin Hexaxim được đánh giá là vắc xin tổng hợp, hội tụ nhiều ưu điểm.

 

          * Thời gian tiêm: Trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 (nghỉ chủ nhật, ngày lễ, ngày tết).

          * Địa chỉ: Đường Trường Chinh – Phường Minh Khai – Thành phố Phủ Lý –  Tỉnh Hà Nam

(Đối diện cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

          *  Điện thoại tư vấn: 0226 3885115;

             Bác sỹ tư vấn: 0377881666.

 

Bài viết liên quan

Hơn 400 tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Lễ hội xuân hồng Ngành Y tế năm 2022

Ngọc Nga

Những biều hiện tố bạn bị thiếu hụt canxi

CDC Hà Nam

Y, bác sĩ Hà Nam “chia lửa” ở Ứng Hoà

Mậu Ngọ

Để lại bình luận