Kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm trong trường học

Ngày 19/03/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 1074/BGDĐT-GDTC tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh trong trường học.

Công văn nhấn mạnh một số nội dung:

– Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn;

– Tăng cường vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm; ngăn chặn dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là thời tiết giao mùa…

– Tăng cường hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường tại trường học, tuân thủ việc ăn chín uống chín…

                                                                                             Thanh Hội

Bài viết liên quan

Hướng xử lý với thực phẩm không an toàn bị thu hồi

Ngọc Nga

Cán bộ, công chức không được dùng xe công đi lễ hội

CDC Hà Nam

Công văn của Bộ Y tế về việc: Phòng bệnh và chẩn đoán, điều trị bệnh sán dây lợn

CDC Hà Nam