Siêu thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ ở trẻ em

(CDC Hà Nam)

Dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển trí não ở trẻ em.

Ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đa dạng có thể giúp chúng ngăn ngừa các bệnh về lối sống và thúc đẩy trí nhớ, khả năng tập trung và tăng trưởng tốt hơn ở trẻ.

Dưới đây là một số siêu thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cho trẻ:

Trứng và cá

Bộ não con người được tạo thành từ các chất béo như axit béo omega-3 và DHA chủ yếu được tìm thấy trong lòng đỏ trứng và các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá cơm,…

Trứng và cá có nhiều protein, vitamin B6, B12 và D giúp tăng cholesterol tốt, duy trì thị lực và tăng tốc độ trao đổi chất. Những siêu thực phẩm này giúp xây dựng não và các tế bào thần kinh, do đó cải thiện khả năng học tập và trí nhớ.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng nếu những siêu thực phẩm này được tiêu thụ quá mức, nó có thể dẫn đến mất trí nhớ, khả năng ra quyết định thấp và ở một mức độ nào đó.

Rau lá xanh

Tất cả các loại rau lá xanh như rau bina, lá cà ri, rau mùi, cải bẹ xanh, lá củ dền,… đều là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, chất chống oxy hóa, khoáng chất và chất xơ.

Vitamin A, B, E, K và C cùng với beta-carotene và folate giúp phát triển trí não thích hợp, hầu như rất hữu ích ở trẻ nhỏ, hỗ trợ sức khỏe tương lai của chúng.

Những siêu thực phẩm này giúp phát triển đường ruột, vì chúng giàu chất xơ và có hàm lượng chất béo thấp, hỗ trợ hấp thu tất cả các chất dinh dưỡng thích hợp để mang lại sự phát triển khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, hàm lượng folate trong rau xanh được biết đến là chất có tác dụng tốt đối với trí não của trẻ đang phát triển.

Bột yến mạch

Bột yến mạch chủ yếu được tiêu thụ dưới dạng cháo chứa nhiều chất xơ,có chỉ số đường huyết thấp và có đặc tính giảm cholesterol lành mạnh.

Do đó, nó thường được tiêu thụ như một bữa ăn sáng để đáp ứng nhu cầu năng lượng hàng ngày, đặc biệt là trẻ em. Nó cung cấp nguồn năng lượng ổn định cho cơ thể và não bộ và giữ cho trẻ tinh thần tỉnh táo.

Nó làm giảm táo bón, thúc đẩy vi khuẩn lành mạnh trong ruột, giúp duy trì trọng lượng cơ thể và giảm ngứa và kích ứng da. Yến mạch được biết đến là một lựa chọn thực phẩm tốt trước các kỳ thi để giải phóng năng lượng bền vững.

Quả mọng

Các loại trái cây như dâu đen, việt quất, dâu tây, anh đào đỏ là nguồn cung cấp anthocyanins và các flavonoid khác giúp hỗ trợ chức năng ghi nhớ.

Chúng rất giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và chống lại chứng viêm. Vitamin C có trong nó giúp tăng cường làn da và giúp hấp thụ sắt tốt.

Quả mọng cũng có hàm lượng canxi, kali, phốt pho, kẽm và magiê giúp duy trì sức mạnh và độ đàn hồi của xương và khớp.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Bài viết liên quan

10 nguyên tắc an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế hướng dẫn

Ngọc Nga

Thay đổi 8 thói quen dưới đây giúp bạn tránh xa sỏi thận

CDC Hà Nam

Bị thừa cân, béo phì có cần kiêng hẳn dầu mỡ không?

Ngọc Nga