Khoai tây chế biến theo cách này là thần dược chữa bệnh gan, dạ dày

(CDC Hà Nam)

Khoai tây chiên, nướng không tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu chế biến theo cách này là thần dược chữa các bệnh gan, dạ dày, tiểu đường, viêm khớp,…

Khoai tây là thực phẩm có hàm lượng calo thấp, rất giàu chất xơ, vitamin B6, kali, canxi, vitamin C và mangan. Ngoài ra, nó cũng là nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa, hợp chất như flavonoid và phytonutrients có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư.

Tuy nhiên, khoai tây chiên hoặc nướng không mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Cách chế biến tuyệt vời nhất đối với loại thực phẩm này là nước ép khoai tây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và đặc biệt “thân thiện” với dạ dày.

Mặc dù đối với nhiều người, nước ép khoai tây tươi có vẻ xa lạ nhưng từ lâu, các nhà khoa học đã chứng minh được, loại đồ uống này có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của dạ dày.

  1. Giảm lượng đường trong máu

Khoai tây chứa hàm lượng lớn chất xơ hòa tan giúp giảm chỉ số đường huyết, kìm hãm sự tăng cao của lượng đường trong máu. Do đó, nước ép khoai tây tươi được khuyên dùng cho những người mắc bệnh tiểu đường.

  1. Ngăn chặn tế bào ung thư phổi

Một số hợp chất có trong khoai tây được biết tới với khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. Bên cạnh đó, nó cũng rất hữu ích trong việc sử dụng để hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh về phổi.

  1. Hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp

Nước ép khoai tây có khả năng làm giảm lượng glucose trong máu vì vậy giúp ngăn ngừa nhiều bệnh đường hô  hấp khác nhau.

  1. Điều trị bệnh gout

Khoai tây có đặc tính chống viêm vì vậy giúp làm giảm sưng khớp do lượng axit uric dư thừa trong cơ thể gây ra. Khoai tây làm trung hòa axit uric và giảm chứng viêm, giúp điều trị bệnh gout.

  1. Kích thích tuần hoàn máu

Tổ hợp vitamin B trong nước ép khoai tây có tác dụng tăng khả năng vận chuyển oxy của tế bào. Do đó, oxy được vận chuyển đến tất cả các bộ phận trong cơ thể, tăng lưu thông máu.

  1. Điều trị viêm khớp

Nhờ đặc tính kháng viêm mạnh giúp giảm sưng tấy, khoai tây có tác dụng giảm đau do viêm khớp và các triệu chứng khác của nó.

  1. Giảm đau lưng

Uống nước ép khoai tây có tác dụng làm giảm chứng đau lưng do viêm khớp gây ra. Ngoài ra, dùng miếng khoai tây tươi đắp lên vùng bị sưng, tấy đỏ sẽ làm dịu nhẹ ngay lập tức.

  1. Hỗ trợ giảm cân

Khoai tây tươi rất giàu vitamin C giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng, uống nước ép khoai tây thường xuyên sẽ làm giảm bài tiết hormone gây đói, hạn chế cảm giác thèm ăn.

  1. Thải độc gan

Nước ép khoai tây được ví như là loại nước giải độc rẻ tiền nhất. Nó có tác dụng loại bỏ các độc tố trong gan và thận, đồng thời cải thiện chức năng hoạt động của các bộ phận này.

  1. Điều trị viêm dạ dày

Nhờ tính chất chống axit tuyệt vời mà khoai tây được coi là thần dược đối với dạ dày. Nó có tác dụng điều trị chứng khó tiêu cực kỳ hiệu quả.

Nước ép khoai tây còn rất tốt khi kết hợp với các loại rau củ tươi khác. Nên sử dụng loại đồ uống này ngay sau khi ép để đạt được hiệu quả tối đa.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Bí quyết giảm nguy cơ bệnh tật

CDC Hà Nam

Khô miệng, mất ngủ: Dấu hiệu cảnh báo lá gan bị nóng

CDC Hà Nam

Virus corona có thể bay xa 4,5 m và tồn tại trong không khí ít nhất 30 phút

CDC Hà Nam