Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

(CDC Hà Nam)

Sáng ngày 20/3/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho hơn 120 người là chủ doanh nghiệp/cơ sở và người quản lý trực tiếp của các doanh nghiệp/cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các học viên được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm gồm: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Quyết định số 487/QĐ-UBND ngày 28/3/2018 của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc Giao cơ quan chuyên môn đầu mối tiếp nhận và quản lý hồ sơ công bố sản phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Cũng tại hội nghị, nhiều nội dung về công tác an toàn thực phẩm đã được ban tổ chức nêu rõ thông qua nội dung thảo luận. Tại đây, nhiều thắc mắc của chủ doanh nghiệp/cơ sở trong việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm đã được giải đáp.

Thông qua hội nghị này, giúp các doanh nghiêp/cơ sở hiểu và thực hiện đúng các quy định trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở.

                                                                                         Phan Hạnh

 

Bài viết liên quan

Tập huấn kỹ năng lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi Covid-19

CDC Hà Nam

Yêu cầu báo giá in Bản tin Sức khỏe Hà Nam, Pano ảnh

Mậu Ngọ

Hãy thực hiện tốt Thông điệp 5K, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

admin

Để lại bình luận