Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Nam: Tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

(CDC Hà Nam)

Chiều 27/6, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Phan Anh Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Lục Việt Hoa, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; Các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc ngành Y tế và Chủ tịch Công đoàn các Trung tâm Y tế.

Đồng chí Phạm Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Nam hiện có 20 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 2.731 cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động. Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn ngành Y tế luôn chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; triển khai quán triệt, học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được Công đoàn và Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thường xuyên quan tâm; các cấp Công đoàn ngành Y tế phối hợp với chính quyền cơ quan, đơn vị tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn… với tổng trị giá trên 800 triệu đồng. Đặc biệt, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kêu gọi các nhà hảo tâm tổ chức hơn 50 buổi phát cháo, cơm, bánh mỳ, sữa từ thiện với tổng trị giá trên 500 triệu đồng; trích quỹ người nghèo của Bệnh viện thanh toán viện phí cho 28 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 30 triệu đồng. Đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn quyên góp ủng hộ một bác sĩ không may bị ung thư với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán, Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” và trao 68 suất quà cho đoàn viên, người lao động trong ngành có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 60 triệu đồng. Tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2024, kết quả đã vận động được hơn 400 tình nguyện viên hiến máu, hiến được 385 đơn vị máu đạt, 96,2% chỉ tiêu tỉnh giao…

Đồng chí Phan Anh Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những nỗ lực của Công đoàn ngành Y tế.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Công đoàn ngành Y tế tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, tích cực thực hiện các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Tham gia thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; phối hợp với chính quyền cùng cấp cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động, tích cực tham gia xây dựng “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”. Tổ chức Hội thi Dân vũ “Vũ điệu khoẻ, đẹp” ngành Y tế chào mừng Kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; tổ chức hội nghị tập huấn về nghiệp vụ công đoàn và nói chuyện chuyên đề…

Đồng chí Phạm Bá Phong, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã tích cực phát biểu ý kiến đóng góp, thống nhất cao các nội dung triển khai các hoạt động và nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng thời cũng báo cáo việc kiểm tra giám sát thực hiện các chế độ chính sách đảm bảo quyền lợi, đời sống của cán bộ, viên chức, người lao động; việc thực hiện đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh-sạch-đẹp gắn với việc giảm thiểu chất thải nhựa…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của các cấp Công đoàn ngành Y tế trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong 6 tháng cuối năm Công đoàn ngành Y tế cần tiếp tục tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ ở thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu cơ bản năm 2024; đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, của tỉnh; tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ. Bên cạnh đó, ngành Y tế cũng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật và các chế độ chính sách nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, viên chức, người lao động; giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong các cơ quan, đơn vị trong ngành. Đồng thời, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở triển khai tốt các hoạt động nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã giải đáp những kiến nghị và chỉ đạo để hoạt động công đoàn được tốt hơn trong thời gian tới.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu năm 2023.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Nam đã tổ chức trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 01 tập thể và 02 cá nhân vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác công đoàn năm 2023.

Phan Hạnh

 

Bài viết liên quan

Giảm tiêu thụ muối để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác

Ngọc Nga

Chớ xem thường chứng đau và tê bì ngón tay, bàn tay

CDC Hà Nam

Thư mời chào giá

Ngọc Nga