Đoàn Y, bác sĩ tỉnh Hà Nam hoàn thành nhiệm vụ “chia lửa” cùng Hà Nội chống dịch

(CDC Hà Nam)

Chỉ trong thời gian ngắn, đoàn Y, bác sĩ của tỉnh Hà Nam đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng huyện Ứng Hòa (Hà Nội) hoàn thành công tác lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng phòng Covid–19 cho hàng trăm nghìn người dân trên địa bàn.

Với phương châm tận dụng tối đa “thời gian vàng” trong khi giãn cách xã hội, 151 cán bộ Y, bác sĩ tỉnh Hà Nam đã không quản ngại ngày đêm, cùng với các lực lượng tuyến đầu của huyện Ứng Hòa thực hiện tốt công tác tiêm chủng và lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn huyện, hoàn thành vượt kế hoạch đề ra.

doan y bac si tinh ha nam hoan thanh nhiem vu chia lua cung ha noi chong dich hinh 1

Lực lượng Y tế tỉnh Hà Nam xuyên đêm phối hợp cùng huyện Ứng Hòa lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng cho người dân trên địa bàn.

Chia sẻ về chuyến công tác đặc biệt này, bác sĩ Phạm Văn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết: “Hai bên đã tích cực trao đổi, thể hiện sự đoàn kết trong công tác, anh em rất vui vẻ, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ, sẵn sàng làm tới sáng cho đến tối mịt. Thậm chí có những đoàn làm đến 1 giờ đêm để hoàn thành chỉ tiêu…”, Bác sĩ Thắng nói.

doan y bac si tinh ha nam hoan thanh nhiem vu chia lua cung ha noi chong dich hinh 2

Huyện Ứng Hòa ghi nhận và cảm ơn sự chung tay giúp sức của đoàn Y, bác sĩ tỉnh Hà Nam, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn.

Mới đây, huyện Ứng Hòa đã tổ chức hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm về công tác chống dịch. Tại đây, lãnh đạo huyện Ứng Hòa đã cảm ơn lực lượng y tế của tỉnh Hà Nam. Nhờ các cán bộ y, bác sỹ, việc xét nghiệm, tiêm chủng cho người dân đã diễn ra an toàn, đạt được hiệu quả cao, không để lãng phí bất cứ một liều vắc xin nào.

Tính đến ngày 15/9, huyện Ứng Hòa đã thực hiện lấy hơn 73 nghìn mẫu xét nghiệm RT-PCR; tiêm gần 140 nghìn mũi vắc xin cho các đối tượng theo quy định.

Đinh Hạnh

Bài viết liên quan

Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm clomipramine và cách khắc phục

Ngọc Nga

2.184 mẫu ca bệnh nghi ngờ mắc COVID-19 được xét nghiệm

Ngọc Nga

Tổ chức đón 300 công dân Hà Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ TP. Hồ Chí Minh trở về địa phương

Mậu Ngọ

Để lại bình luận