Hà Nam: Phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

(CDC Hà Nam)

Ngày 10/4/2019, Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Tham dự Lễ phát động có PGS.TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế); ông Bùi Quang Cẩm – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS,Ts. Lê Quang Minh – TUV, Giám đốc Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Những năm qua, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh luôn được quan tâm, chỉ đạo sát sao và đạt kết quả tích cực. Công tác thông tin, tuyên truyền về ATTP được tăng cường; công tác thanh, kiểm tra về vệ sinh ATTP được duy trì thường xuyên; việc quản lý chất cấm trong chăn nuôi, hóa chất bảo vệ thực vật trong trồng trọt được quan tâm chỉ đạo và triển khai quyết liệt…

Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 nhằm tiếp nối các kết quả đã đạt được trong những năm vừa qua, tăng cường vai trò trách nhiệm của chính quyền các cấp, nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời là điểm nhấn trong năm để huy động các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội tham gia tích cực vào việc phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm yêu cầu các ban, ngành, địa phương cần quan tâm hơn nữa, đầu tư đúng mức cho công tác quản lý, bảo đảm ATTP; tích cực tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định pháp luật về ATTP đến mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân; vận động nhân dân thực hiện quy trình sản xuất nông nghiệp sạch, nghiêm túc thực hiện công tác kiểm dịch thú y, kiểm soát chất lượng thức ăn chăn nuôi, hóa chất bảo vệ thực vật; phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Phó Chủ tịch cũng đề nghị các đơn vị tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhất là các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm cần nâng cao ý thức trách nhiệm với sức khỏe người tiêu dùng, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó, các tầng lớp nhân dân cần chủ động tìm hiểu, nâng cao ý thức, hiểu biết để lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình. Tích cực phát hiện, phản ánh kịp thời những vi phạm về ATTP đến cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.

Sau lễ phát động, các đại biểu tham dự và đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành cổ động hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2019 trên các tuyến đường chính của thành phố Phủ Lý.

      Phan Hạnh

 

 

Bài viết liên quan

Trẻ phải được theo dõi tại nhà 24 giờ sau tiêm chủng

CDC Hà Nam

Hội nghị triển khai Thông tư 15/2018/TT-BYT của Bộ Y tế  điều chỉnh giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT

Viettel

Sở Y tế chỉ đạo công tác tiêm chủng mở rộng năm 2019 và dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đảm bảo an toàn, hiệu quả.

CDC Hà Nam

Để lại bình luận