Hà Nam triển khai chiến dịch uống Vitamin A liều cao đợt 1 năm 2022

(CDC Hà Nam)

Nhằm tăng cường phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, sáng ngày 01/6, Hà Nam đã tổ chức triển khai chiến dịch uống Vitamin A liều cao đợt I năm 2022 cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi. Trong đợt này, Ngành Y tế Hà Nam tổ chức cho trẻ uống tại 122 điểm ở các trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo việc tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt I diễn ra an toàn, hiệu quả, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các hoạt động triển khai Chiến dịch bổ sung Vitamin A tại các trạm y tế trên địa bàn và tặng quà 1/6 cho các em thiếu nhi. Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung các hoạt động thực hiện trước, trong và sau chiến dịch như: bố trí cơ sở vật chất, nhân lực, lập danh sách đối tượng, công tác truyền thông và bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19…

Lãnh đạo thành phố Phủ Lý tặng quà Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tại Trạm y tế xã Phù Vân

Qua kiểm tra trong buổi sáng ngày 01/6, đoàn ghi nhận, đánh giá cao sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực và các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho trẻ uống Vitamin A. Các hoạt động truyền thông phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em và bà mẹ được các địa phương đẩy mạnh. Các hộ gia đình có đối tượng trẻ em trong độ tuổi đi uống Vitamin A được các địa phương thông báo và gửi giấy mời đầy đủ.

Đoàn kiểm tra giám sát hoạt động cho trẻ uống Vitamin A liều cao tại Trạm y tế phường Quang Trung (TP. Phủ Lý)

Được biết, trong đợt này, Hà Nam có 46.047 trẻ từ 6 đến 36 tháng được uống vitamin A liều cao, trong đó trẻ từ 6-12 tháng là 9.075 trẻ, trẻ từ 13-36 tháng là 39.672 trẻ. Ngoài ra, 7.963 trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ, 7.256 bà mẹ sinh con 6 tháng qua và 9.880 trẻ khác cũng thuộc diện được bổ sung vitamin A đợt này.

Cán bộ y tế cho trẻ uống Vitamin A tại điểm tiêm Trạm Y tế phường Quang Trung

Bên cạnh việc bổ sung vitamin A, các đối tượng trẻ dưới 5 tuổi còn được cán bộ y tế tiến hành cân, đo chiều cao và đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Chương trình phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em.

Thông qua Chiến dịch nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng ở trẻ em. Đặc biệt đây là những hoạt động thiết thực để lan tỏa thông điệp Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2022 “Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, trí tuệ, sức khỏe, sức đề kháng cơ thể và chất lượng cuộc sống”.

Phan Hạnh – Trọng Đoàn

Bài viết liên quan

Tăng cường quản lý người đến, về từ vùng có dịch theo phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

Ngọc Nga

Hà Nam: Thêm 14 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

Thanh Hội

Hà Nam: Thông báo 159 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

Ngọc Nga