Hà Nam triển khai tiêm văc-xin ComBe Five vào Chương trình tiêm chủng mở rộng

(CDC Hà Nam)

Ngày 25/10/2018, tỉnh Hà Nam bắt đầu triển khai đưa văc-xin mới ComBe Five vào chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em trên địa bàn tỉnh. Đây là loại vắc-xin “5 trong 1” được lựa chọn để thay thế vắc-xin Quinvaxem.

Vắc xin mới dùng để thay thế này có tên thương mại là ComBe Five do Ấn Độ sản xuất đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành ở Việt Nam từ tháng 5/2017. Vắc-xin ComBe  Five có hiệu quả phòng các bệnh: bạch hầu, go gà, uốn ván, viên gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib, đạt tiêu chuẩn tiền thẩm định của Tổ chức Y tế thế giới. Vắc-xin này đã được sử dụng ở hơn 43 quốc gia với hơn 400 triệu liều. Tính an toàn và hiệu quả vắc-xin ComBe Five tương tự như các vắc-xin “5 trong 1” có cùng thành phần.

Qua đợt triển khai tiêm văc – xin Combe Five, toàn tỉnh có 1.023 đối tượng trẻ em được tiêm (đạt 78,3%). Qua tổng hợp và giám sát cho thấy, chỉ có một số trường hợp trẻ có phản ứng nhẹ sau tiêm với các biểu hiện, như: sốt, quấy khóc còn đại đa số trẻ sau khi tiêm văc – xin Combe Five đều bình thường.

Bộ Y tế khuyến cáo các bậc cha mẹ tiếp tục đưa con đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch các vắc-xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, đề phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

                                                                                                                                                 Mậu Ngọ

 

Bài viết liên quan

Đối phó với chứng bệnh suy nhược thần kinh

Viettel

Tầm quan trọng của việc vệ sinh đường hô hấp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

CDC Hà Nam

Nhiều chính sách mới về y tế có hiệu lực từ tháng 01/2019

CDC Hà Nam

Để lại bình luận