NGÀNH Y TẾ TỈNH HÀ NAM TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG 01 VÀ 02/6

(CDC Hà Nam)

Hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2019, sáng 01/6, Sở Y tế đã tổ chức 3 đoàn đi thăm, tặng quà và kiểm tra một số điểm uống vitamin A trên địa bàn tỉnh. Đoàn do ông Trần Viết Huệ – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các cháu tại Trạm Y tế các phường: Minh Khai và Thanh Tuyền (Thành phố Phủ Lý); Đoàn do ông Văn Tất Phẩm – Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà cho các cháu tại Tram Y tế các xã: Liêm Thuận và Liêm Túc (huyện Thanh Liêm) và đoàn do ông Nguyễn Trọng Khải – Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã thăm và tặng quà cho trẻ em tại Trạm Y tế các xã Châu Giang và Yên Nam (huyện Duy Tiên). Đi cùng đoàn, có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, lãnh đạo UBND và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố nơi đoàn đến thăm và tặng quà.

Đoàn do ông Trần Viết Huệ – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các cháu tại Trạm Y tế các phường: Minh Khai và Thanh Tuyền (Thành phố Phủ Lý) 

Theo kế hoạch năm nay, trong 2 ngày (01 và 02/6), trên địa bàn toàn tỉnh sẽ tổ chức 139 điểm uống Vitamin A cho hơn 70 nghìn trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi, trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao thiếu Vitamin A và bà mẹ sinh con trong vòng 6 tháng tại 116 xã, phường, thị trấn. Mục tiêu đặt ra là đảm bảo 100% trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi trên địa bàn và trẻ vãng lai được uống vitamin A liều cao an toàn, không tai biến; trên 90% trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ cao thiếu Vitamin A và bà mẹ sau sinh trong vòng 6 tháng được uống vitamin A dự phòng. Bên cạnh đó, các địa phương cũng tiến hành tẩy giun; đo chiều cao, cân nặng để đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi.

                Đoàn do ông Văn Tất Phẩm – Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà cho các cháu tại Tram Y tế các xã: Liêm Thuận và Liêm Túc (huyện Thanh Liêm)

Qua kiểm tra, đến 11 giờ ngày 01/6/2019, cơ bản số trẻ trên toàn tỉnh đã được uống Vitamin A theo đúng quy định. Việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện cho trẻ trong độ tuổi uống Vitamin A tại một số trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh cho thấy: hầu hết các địa phương đều chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai ngày Vi chất dinh dưỡng. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu, gửi giấy thông báo đến từng hộ gia đình có trẻ trong độ tuổi được đi uống Vitamin A. Do đó, đảm bảo trẻ được đưa đến các điểm uống Vitamin A kịp thời, đầy đủ, đúng quy định. Đối với những trẻ bị ốm, chưa được uống Vitamin A trong ngày 1/6, sẽ tổ chức uống vét vào ngày 2/6 hoặc các cộng tác viên dinh dưỡng sẽ có trách nhiệm mang thuốc đến tận nhà để cho các cháu uống.

Đoàn do ông Nguyễn Trọng Khải – Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã thăm và tặng quà cho trẻ em tại Trạm Y tế các xã Châu Giang và Yên Nam (huyện Duy Tiên)                                                                                                                                                                                                       Mậu Ngọ

 

Bài viết liên quan

Nguy cơ từ dư thừa chất béo trong tim đối với bệnh nhân tiểu đường

CDC Hà Nam

Hà Nam: Tiếp tục thông báo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lấy mẫu ngày 13/4/2020 đều có kết quả âm tính

Mậu Ngọ

Bệnh thận – tiết niệu: Có thể phòng ngừa?

CDC Hà Nam

Để lại bình luận