Những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ bảo hiểm y tế

(CDC Hà Nam)

Cùng với cả nước, sáng ngày 8/3/2019, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam (cơ sở 2) đã khởi động sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn quỹ bảo hiểm y tế”.

Thạc sỹ Trần Thị Bích Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu khởi động sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn quỹ bảo hiểm y tế” tại Hà Nam.

Ngay trong ngày khởi động đầu tiên tại tỉnh, 100% người nhiễm HIV điều trị ARV có thẻ bảo hiểm y tế đến kỳ lấy thuốc đều được nhận thuốc ARV từ nguồn bảo hiểm y tế. Đây là sự kiện quan trọng, nhằm mục đích truyền thông, quảng bá việc bảo hiểm y tế đã chi trả thuốc ARV cho bệnh nhân điều trị HIV/AIDS; Đồng thời, nâng cao nhận thức cộng đồng, người nhiễm HIV và gia đình họ hiểu về tầm quan trọng của bảo hiểm y tế trong việc điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS; Qua đó, vận động sự ủng hộ của các ban ngành trong việc đảm bảo cung cấp thuốc ARV nguồn bảo hiểm y tế được liên tục cũng như cơ chế thúc đẩy việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc và điều trị HIV/AIDS bao gồm cả thuốc ARV từ nguồn BHYT.

Các bác sỹ Khoa phòng chống HIV/AIDS (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) tiếp nhận và hoàn thiện thủ tục bệnh án cho những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ bảo hiểm y tế.

Đặc biệt, từ năm 2019, các nguồn tài trợ cho bệnh nhân HIV/AIDS đã bị cắt giảm, vì vậy việc tham gia bảo hiểm y tế và nhận thuốc ARV từ bảo hiểm sẽ giúp người nhiễm HIV/AIDS đảm bảo chất lượng điều trị. Giúp người nhiễm HIV duy trì điều trị liên tục, giúp họ sống khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ và giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng nhờ tiếp cận điều trị thuốc ARV sớm. Người nhiễm HIV sử dụng các dịch vụ qua bảo hiểm y tế giúp giảm gánh nặng chi phí điều trị, nhất là điều trị ARV giúp giảm tỷ lệ nghèo hóa ở các hộ gia đình có người nhiễm HIV.

Tư vấn, hướng dẫn cho người nhiễm HIV duy trì điều trị liên tục, giúp họ sống khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ và giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng

Tại tỉnh Hà Nam, công tác phòng chống HIV/AIDS nói chung và công tác điều trị HIV nói riêng luôn được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ngành, đến nay 100% người nhiễm HIV được cấp miễn phí thẻ bảo hiểm y tế và được hỗ trợ kinh phí đồng chi trả thuốc ARV.

 

Cấp thuốc ARV từ nguồn bảo hiểm y tế cho bệnh nhân
Thạc sỹ Trần Thị Bích Hồng – Phó Giám đốc và các y bác sỹ Khoa phòng chống HIV/AIDS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn quỹ bảo hiểm y tế”.

                                                                                                   Mậu Ngọ

Bài viết liên quan

COVID-19, Cập nhật lúc 8h ngày 17-2-2020

Ngọc Nga

Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Minh: Hà Nam đang ở trong vùng có nguy cơ dịch bệnh nCoV cao

CDC Hà Nam

Cảnh giác khi dịch bệnh sốt xuất huyết đến sớm

CDC Hà Nam

Để lại bình luận