Phát hiện thêm 03 trường hợp ở xã Công Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

(CDC Hà Nam)

Sau khi xác nhận trường hợp bệnh nhân tên T.V.Đ., sinh năm 1947, ở thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào đêm 15/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã khẩn trương điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân T.V.Đ.

Sáng 16/5/2021, có 3 trường hợp đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, gồm: bệnh nhân N.T.C., sinh năm 1952 (là vợ của bệnh nhân T.V.Đ); bệnh nhân nữ T.T.T, sinh năm 1973 và bệnh nhân nữ N.T.H., sinh năm 1999. Bước đầu, xác định hai trường hợp T.T.T. và N.T.H. có liên quan đến trường hợp F1 Tạ Minh T. đã được cách ly. Cả 3 trường hợp mới xác định trên đều ở thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân.

Trước đó, đêm 15/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã ghi nhận trường hợp bệnh nhân T.V.Đ. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Từ ngày 23/4 đến 27/4/2021, bệnh nhân có thuê nhóm thợ về làm cửa, trong nhóm, có anh Tạ Minh T., là F1 của BN 2899. Ngày 02/5/2021, anh Tạ Minh T. đã được đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở Hà Nam. Trong thời gian cách ly, anh Tạ Minh T. được xét nghiệm 3 lần và đều cho kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 14/5/2021, bệnh nhân T.V.Đ. có biểu hiện sốt trên 38 độ và đã đến Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân khám. Bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân cho cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đã dương tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với vợ, con trai, con rể, con gái và nhóm thợ. Các trường hợp trên đã được khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm với SARS-VoV-2. Kết quả, đã phát hiện 3 trường hợp dương tính kể trên.

Ba trường hợp này được ghi nhận, đã nâng tổng số bệnh nhân của Hà Nam lên 23 người, trong đó có 4 người được xác định tại xã Công Lý, huyện Lý Nhân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

                                                                                       CDC Hà Nam

 

 

 

 

Bài viết liên quan

9 bệnh đầu bếp nhà hàng không được mắc

CDC Hà Nam

Tập huấn nâng cao kiến thức kỹ năng về quản lý tăng huyết áp theo nguyên lý y học gia đình

CDC Hà Nam

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho trẻ mầm non

CDC Hà Nam

Để lại bình luận