Tác dụng của Hàu

(CDC Hà Nam)

Ăn từ ba đến bốn con hàu mỗi ngày giúp nam giới tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng khả năng cương dương, bồi bổ tuyến tiền liệt.

Hàu chứa hàm lượng lớn thành phần dinh dưỡng như protein, sắt, đồng, phốt pho, kali, acid béo omega-3, các chất chống oxy hóa, cholesterol tốt cho cơ thể, giàu vitamin như B1, B2, B3, C, E. Trong y học cổ truyền, ăn hàu giúp tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, có thể chữa mất ngủ, giảm nồng độ cholesterol, giảm huyết áp, làm lành vết thương… Đặc biệt, hàu là loại hải sản tốt đối với sinh lý phái mạnh, tăng cường sinh lực, thúc đẩy sản sinh testosterone.

Trong mỗi 100 g hàu tươi có chứa 47,8 mg kẽm, nhiều hơn so với thịt và cá tươi. Kẽm là một trong những thành phần quan trọng giúp cơ thể sản sinh hormone sinh dục nam testosterone. Hormone này đóng vai trò quan trọng trong sản xuất tinh trùng, tăng ham muốn tình dục, khả năng cương dương, ảnh hưởng tới xương, cơ, chất béo trong cơ thể. Ăn hàu giúp bổ sung lượng kẽm thiếu hụt, tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng. Lượng sắt trong hàu thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường bơm máu tới dương vật, tốt cho người đang bị rối loạn cương dương.

Các vitamin nhóm B, vitamin nhóm D, canxi, sắt, magie, gluxit… dồi dào trong hàu bồi bổ tuyến tiền liệt làm giảm nguy cơ mắc viêm nhiễm đường tiết niệu, ung thư tuyến tiền liệt… Ăn hàu còn tăng cường chất dopamine, kích thích khoái cảm, tăng ham muốn đàn ông.

Tuy nhiên hàu hay hải sản đều tốt cho sinh lý là nhưng không phải ăn càng nhiều càng tốt. Hàu sống trong môi trường biển, có nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng, ấu trùng sán… nên cần chế biến sạch sẽ khi ăn. Một số người bị dị ứng hải sản nên cẩn thận khi ăn để tránh bị kích ứng, nổi ban đỏ, mề đay, ngứa, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy…

Nên chọn hàu mà vỏ có phần chóp, lớp vỏ phải khép lại thật chặt. Khi tách phần vỏ ra, nếu thịt hàu bám chặt và lấp đầy vỏ, có chứa nhiều nước muối biển thì con hàu đó tươi.

Nấu chín kỹ để đảm bảo vệ sinh và chỉ nên ăn từ ba đến bốn con mỗi ngày. Những người có bệnh gan, bệnh mạn tính, bệnh tiêu hóa… không nên ăn quá nhiều do hàm lượng đạm và kẽm cao khiến hệ tiêu hóa làm việc với tần suất lớn, dẫn đến khó tiêu, đau bụng hoặc tiêu chảy.

Hồng Hạnh

 

Bài viết liên quan

Lý do vẫn cần áp dụng 5K sau khi tiêm vắc xin COVID-19

admin

Cách lựa chọn thực phẩm tươi sống an toàn

Mậu Ngọ

Hơn 4.600 người đang thực hiện cách ly y tế

Ngọc Nga