Tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia và phần mềm báo cáo bệnh sốt rét

(CDC Hà Nam)

Ngày 8/9/2020 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia và phần mềm báo cáo bệnh sốt rét cho cán bộ cán bộ phụ trách tiêm chủng tại các xã, phường của thị xã Duy Tiên. ThS. Nguyễn Thanh Dương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật về dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, ThS.Nguyễn Thanh Dương cho biết: Việc sử dụng hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia và phần mềm báo cáo trong công tác tiêm chủng không phải là vấn đề mới nhưng để đảm bảo chất lượng, hiệu quả không phải là vấn đề đơn giản. Vì vậy, đồng chí giám đốc mong muốn những cán bộ tham gia tập huấn nghiêm túc học tập nâng cao năng lực chuyên môn để phục vụ công tác quản lý tiêm chủng tại cơ sở đạt hiệu quả.

Tại hội nghị tập huấn, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã cung cấp và hệ thống lại một số kiến thức về tiêm chủng. Đồng thời, triển khai một số nội dung, như: Công tác giám sát và phòng bệnh truyền nhiễm, cách xử lý khi có ca bệnh, ổ dịch… Đặc biệt, các học viên còn được hướng dẫn cách đăng nhập hệ thống eCDS; cách báo cáo trường hợp bệnh, vai trò trách nhiệm và thời hạn; cách điều tra và phân loại các trường hợp bệnh; hướng dẫn và thực hành sử dụng phần mềm báo cáo bệnh sốt rét…

Thông qua hội nghị tập huấn, giúp cho các học viên nắm vững và nâng cao kiến thức về sử dụng hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng. Đặc biệt, hỗ trợ cán bộ tiêm chủng thực hiện nghiệp vụ lập kế hoạch, ghi chép thông tin theo quy trình các bước và kết xuất các báo cáo theo quy định, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.

Phan Hạnh

Bài viết liên quan

Đón đọc Sức Khỏe Hà Nam chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

CDC Hà Nam

Điểm báo ngày 09/10/2018

CDC Hà Nam

Phòng bệnh sốt xuất huyết cho trẻ em

CDC Hà Nam

Để lại bình luận