Theo dõi sức khỏe chặt chẽ những bệnh nhân mới xuất viện và người trở về từ vùng có dịch COVID-19

(CDC Hà Nam)

Tính đến 8 giờ ngày 25/06/2021, kết quả cộng dồn tỉnh Hà Nam có 87.733 người được lấy mẫu với 29.849 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đã kịp thời phát hiện 50 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 26 người được chữa khỏi bệnh và ra viện, còn lại 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly điều trị (02 người đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 06 người đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, 16 người đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi).

24 giờ qua, có 100 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 được lấy cho 169 người. Trong số 100 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 được lấy đó, có 13 người được lấy mẫu tại ổ dịch thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý và 03 thôn Phú Đa, xã Công Lý (huyện Lý Nhân); 156 người liên quan đến các ổ dịch ngoài tỉnh như: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, VN 160, TP. HCM, nhập cảnh… Hiện tại, tất cả các số mẫu trên đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện xét nghiệm xong.

Tỉnh Hà Nam trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 này có 13.449 người cách ly phòng, chống dịch COVID-19. Hiện còn 1.887 người đang thực hiện cách ly: cách ly tại nhà 1.755 người, cách ly tập trung 132 người, trong đó có 30 người cách ly tại cơ sở y tế; 102 đang cách ly nhập cảnh tập trung tại Tiến Lộc Palace (thành phố Phủ Lý) và Trung đoàn BB151.

​          Những ngày qua, để chủ động phòng chống dịch COVID-19, Ngành Y tế đang tập trung dồn lực thực hiện chiến lược kép “5K + Vắc xin”. Kết quả tiêm cộng dồn từ 27/4 đến 24/6, toàn tỉnh có 14.367 người đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Để đảm bảo an toàn cao nhất đối với công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, Ngành Y tế đã bố trí các đoàn kiểm tra, giám sát và theo dõi sức khỏe các đối tượng được tiêm vắc xin tại tất cả các điểm triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiện nay, dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Song song với đẩy mạnh tuyên truyền Thông điệp 5K trên các phương tiện thông tin đại chúng và Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19, Ngành Y tế phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện theo dõi sức khỏe của các đối tượng được tiêm vắc xin phòng Covid -19 trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo an toàn cao nhất đối với công tác tiêm vắc xin phòng Covid -19.

Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trong quản lý, theo dõi người bệnh sau điều trị, hướng dẫn tổ chức áp dụng thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú; Tiếp tục thu dung, cách ly, quản lý điều trị các ca dương tính với SARS- CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi. Theo dõi sức khỏe, hướng dẫn cách ly y tế đối với các trường hợp bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏ xuất viện. Hiện tại có 06 bệnh nhân đang điều trị có kết quả xét nghiệm 02 lần liên tiếp âm tính (Bệnh viện Đa khoa tỉnh (02), Bệnh viện Lao và Bệnh phổi (04). Tiếp tục thực hiện các hoạt động theo dõi sức khỏe chặt chẽ, hướng dẫn cách ly y tế tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, các bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi xuất viện và người về từ các vùng có dịch trên địa bàn,… Bên cạnh đó, duy trì triển khai các hoạt động tiếp nhận, theo dõi sức khỏe các công dân (là các trường hợp được xác định là F1); các chuyên gia và thân nhân chuyên gia nhập cảnh; người Việt Nam trở về nước đang được cách ly tại các cơ sở cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh theo quy định./.

Mậu Ngọ

 

 

Bài viết liên quan

Phát hiện 03 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

Mậu Ngọ

Phát động Chương trình sữa học đường tỉnh Hà Nam năm 2019

CDC Hà Nam

Bản tin công tác phòng, chống dịch sáng ngày 19/10/2021

Ngọc Nga

Để lại bình luận