Trắng đêm trong tâm dịch

(CDC Hà Nam)

Sau khi ghi nhận ca bệnh ở xã Công Lý, huyện Lý Nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong đêm qua (15/5) đội ngũ cán bộ tuyến đầu chống dịch đã có một đêm trắng, nỗ lực, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân thôn Phú Đa, xã Công Lý với tinh thần “thần tốc, quyết liệt”.

Dù là đêm khuya, mệt mỏi xen lẫn lo âu, nhưng họ vẫn âm thầm miệt mài làm việc. Tất cả đều đặt trong trạng thái khẩn trương, cẩn trọng, cố gắng trong thời gian sớm nhất lấy được tất cả mẫu xét nghiệm. Trong đêm, các mẫu được lấy vẫn lần lượt được chuyển về CDC xét nghiệm “sớm lúc nào, hay lúc ấy”…

Có mặt chỉ đạo trực tiếp các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân trong đêm 15/5, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy đã tặng quà động viên các cán bộ tuyến đầu chống dịch Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phải giữ sức khỏe, đảm bảo an toàn cho chính mình, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân các thôn 1, 2, 3 Phú Đa phải làm thật nhanh và chính xác, phục vụ yêu cầu cấp bách phòng, chống dịch.
TS.BSCKII Nguyễn Trọng Khải – TUV, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Ngành Y tế và ThS.BS Nguyễn Thanh Dương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chỉ đạo các biện pháp khoanh vùng, dập dịch đêm 15/5 tại xã Công Lý.
Các cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chuẩn bị đồ bảo hộ và các vật dụng liên quan, sẵn sàng vào thôn Phú Đa thực hiện nhiệm vụ.
TS.BSCKII Nguyễn Trọng Khải  và ThS.BS Nguyễn Thanh Dương động viên, khích lệ các cán bộ tuyến đầu chống dịch trước khi vào thôn Phú Đa lấy mẫu.
Khử khuẩn, trang bị cá nhân theo đúng quy định trước khi vào thực hiện nhiệm vụ.

Cán bộ CDC Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại thôn Phú Đa, xã Công Lý
Mẫu bệnh phẩm sau khi lấy xong, sẽ nhanh chóng sắp xếp vào hòm lạnh để chuyển về Trung tâm xét nghiệm.

Địa bàn dân cư thôn Phú Đa, xã Công Lý rộng, cán bộ CDC phải di chuyển bằng phương tiện hỗ trợ đến các nhà dân để lấy mẫu.

Phút giải lao của cán bộ CDC sau đêm dài lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ở thôn Phú Đa

Bài viết liên quan

Ăn thừa muối và nguy cơ mắc tăng huyết áp, bệnh tim mạch và các bệnh tật khác

Ngọc Nga

Dịch Covid-19, Cập nhật lúc 08h00 ngày 12-2-2020

Ngọc Nga

3 khuyến cáo mới của WHO phòng ngừa Covid-19

CDC Hà Nam

Để lại bình luận