Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Tập huấn sơ cấp cứu cho công nhân Công ty TNHH YOKOWO Việt Nam

(CDC Hà Nam)

Chiều ngày 27/10/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Công ty TNHH YOKOWO Việt Nam (tại Khu công nghiệp Đồng Văn) tổ chức lớp tập huấn sơ cứu, cấp cứu cho 60 công nhân của Công ty.

Huấn luyện Sơ cấp cứu là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam và Công ty TNHH YOKOWO, nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp đẩy mạng công tác an toàn VSLĐ và chăm sóc sức khỏe người lao động.

Với kinh nghiệm và kỹ năng dày dặn trong giảng dạy, huấn luyện về sơ cấp cứu, các báo cáo viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật mang đến khóa học những kiến thức cập nhật nhất cùng phương pháp giảng dạy tích cực với mong muốn các cán bộ, công nhân của Công ty TNHH YOKOWO Việt Nam nắm được những kĩ năng sơ cấp cứu tức thời khi các tình huống tai nạn thường gặp trong cuộc sống giúp giảm thiểu gánh nặng bệnh tật.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản và kỹ năng sơ cấp cứu cho người lao động; các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ; băng bó vết thương. Các kỹ thuật: cầm máu tạm thời, cố định gãy xương tạm thời, hồi sinh tim phổi (Nhận biết dấu hiệu ngừng tuần hoàn hô hấp, hướng dẫn thông thoáng đường thở và hỗ trợ hô hấp, hướng dẫn hồi sức tim phổi), băng, ép hay phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu… cũng đã được hướng dẫn, chia sẻ tại lớp tập huấn.

Đây là chương trình huấn luyện định kỳ hàng năm theo quy định tại Thông tư số 19/2016/TT-BYT ngày 30 tháng 06 năm 2016 của Bộ Y tế, nhằm rèn luyện cho người lao động có các kỹ năng sơ cấp cứu cần thiết. Việc nắm được các thao tác cấp cứu và trợ giúp, chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại nơi làm việc trước khi có sự hỗ trợ của nhân viên y tế sẽ giúp hạn chế tối đa các tổn thương, giảm thiểu các trường hợp tử vong và tạo điều kiện cho nạn nhân mau hồi phục.

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các báo cáo viên, các học viên đã nhận thức được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu và tiếp thu được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích, thiết thực về sơ cấp cứu người bị tai nạn. Kết thúc lớp tập huấn, đại diện Công ty TNHH YOKOWO Việt Nam đã cảm ơn, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự hợp tác, hỗ trợ tích cực và hiệu quả hơn nữa của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, nhằm đẩy mạnh công tác an toàn lao động tại cơ sở.

                                                                                          Mậu Ngọ

Bài viết liên quan

Hà Nam: Thông báo 15 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

admin

Bản tin công tác phòng, chống dịch sáng ngày 26/12/2021

Ngọc Nga

BỔ SUNG VITAMIN A CHO TRẺ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ

hanh phan

Để lại bình luận