Việt Tú và ca khúc “Những bông hoa nở giữa mùa dịch”

(CDC Hà Nam)

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới diễn biễn phức tạp, các ca nhiễm bệnh ngày một tăng. Việt Nam đã và đang làm tất cả để kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất. Trong đó, ngành y tế là đơn vị thường trực, luôn đi trước và đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Rất nhiều y, bác sĩ, các cán bộ, nhân viên y tế đang ngày đêm quên mình vì sức khoẻ của cộng đồng, vì nhân dân, vì đất nước. Họ không quản hiểm nguy để thực thi nhiệm vụ, chỉ với một tâm nguyện góp sức vào kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Chia sẻ về ý tưởng khi cho ra mắt ca khúc lần này, sa sĩ Việt Tú cho biết: “Khi nhìn thấy những hình ảnh của các y, bác sĩ, các nhân viên y tế, cùng lực lượng các ban, ngành và nhân dân đang ngày đêm vất vả, quên mình vì nhiệm vụ thiêng liêng, giữ gìn và bảo đảm sức khoẻ cho người dân, bản thân Tú cảm thấy rất xúc động và biết ơn. Chính vì vậy mà Tú và nhạc sĩ Tô văn đã trao đổi và lên ý tưởng cho ra đời ca khúc này”.

Hoá thân trong hình ảnh một bác sĩ trẻ khoác trên mình màu áo trắng blouse, Tú và ekip muốn truyền tải thông điệp tích cực tới mọi người. Như một món quà tinh thần nho nhỏ gửi tới các y, bác sĩ, và những người đang ngày đêm trực tiếp tiếp xúc với các bệnh nhân, đối diện sự nguy hiểm của dịch bệnh, nhưng vẫn không hề nao núng. Họ trở thành biểu tượng của niềm tin chiến thắng đại dịch đối với các bệnh nhân và đông đảo người dân.

“Xin được hát về những người chiến sĩ đang khoác trên mình màu áo trắng blouse. Xin được ca ngợi vẻ đẹp của những bông hoa tinh khôi ấy, đang ngày đêm toả ngát hương y đức, toả ngát hương không phai sắc giữa cuộc đời…”, Việt Tú bộc bạch.

Bài hát tuy chỉ khắc hoạ được một phần nhỏ về những sự hy sinh của các y, bác sĩ, và các lực lượng chức năng khác, nhưng tin rằng sẽ góp phần nào đó giúp cho những “chiến sĩ blouse trắng” có thêm tinh thần, sự vững tâm, quyết chí chung tay cùng Đảng, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và toàn dân đẩy lùi dịch bệnh…

Những hình ảnh trong MV được ca sĩ Việt Tú và ekip gấp rút hoàn thành. Thông qua MV, Việt Tú cũng muốn gửi lời cám ơn đến sự hỗ trợ tư liệu từ phía Vnews – Truyền hình Thông tấn, VTV, anh em phóng viên báo chí và các y, bác sĩ. “Mong rằng ca khúc sẽ được khán giả đón nhận và cùng lan toả những tình cảm yêu thương, trân trọng gửi đến các y, bác sĩ và các lực lượng đang ở tuyến đầu chống đại dịch”, Việt Tú chia sẻ.

Bài viết liên quan

Chào tháng 5 thương nhớ

CDC Hà Nam

Đất nước ở trong tim (Bài thơ đặc biệt về dịch Covid-19)

CDC Hà Nam

Chào em, những cô gái tháng 8

CDC Hà Nam

Để lại bình luận