100% mẫu đã lấy đều được thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2

(CDC Hà Nam)

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam, sự chỉ đạo của Sở Y tế, với phương châm: “lấy mẫu thần tốc, xét nghiệm tích cực, kết quả chính xác”, trong những ngày vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tập trung lực lượng, tích cực xét nghiệm để hạn chế thấp nhất số lượng mẫu ùn tắc. Việc có kết quả sớm, giúp cho Ngành Y tế và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương đề ra các biện pháp khoanh vùng, kiểm soát, khống chế đại dịch Covid-19 trên địa bàn một cách kịp thời, hiệu quả.

Số liệu đến 8 giờ ngày 26/5, tổng số mẫu cộng dồn đã lấy được 67.605 mẫu. Riêng trong ngày 25/5 đã lấy được 742 mẫu, trong đó 42 mẫu liên quan đến ổ dịch thôn Phú Đa (xã Công Lý), 38 mẫu liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều), 608 mẫu lấy là công nhân của các doanh nghiệp… Hiện tại tất cả các mẫu trên đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hoàn thành việc xét nghiệm.

Hôm qua (25/5) đã gỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly y tế đối với các thôn Quan Nhân, Thọ Lão, xã Đạo Lý; thôn 5 Đồng Yên và một khu vực thuộc thôn 1 Phú Trương, xã Chân Lý; Thôn Nội Đọ và một phần khu vực thôn Cầu Không, xã Bắc Lý.

Sau khi kết thúc phong tỏa cách ly y tế, 06 thôn và khu vực dân cư trên tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 14 ngày, kể từ 20h00 ngày 25/5/2021.

Đối với các khu vực còn lại của xã Chân Lý, xã Bắc Lý và xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân kết thúc áp dụng biện pháp cách ly, giãn cách xã hội  từ 20h00 ngày 25/5/2021.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, đảm bảo cho kết quả chính xác, góp phần hỗ trợ hiệu quả cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Phan Hạnh

Bài viết liên quan

10 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh được ra viện

admin

Bàn giao 71 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại Tam Chúc

admin

Hà Nam: Thêm 13 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2

Ngọc Nga

Để lại bình luận