Bộ Công an dùng thiết bị mới, chỉ 2-3 giây làm thủ tục lên máy bay bằng VNeID

(CDC Hà Nam)
Thiết bị mới do Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06-Bộ Công an) ứng dụng giúp việc làm thủ tục tại sân bay diễn ra nhanh chóng.

Tối 14/8, Cục C06 – Bộ Công an phát đi thông cáo báo chí xác nhận: Đơn vị vừa lắp đặt thiết bị giúp nhân viên các cảng hàng không và hành khách tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian, công sức khi kiểm tra thông tin của hành khách trong quá trình làm thủ tục đi máy bay.

Theo C06, với thiết bị xác thực thông tin trong VNeID, người dân chỉ cần đăng nhập sẵn vào ứng dụng VNeID sau đó quét mã QR vào thiết bị tại cửa an ninh. Thiết bị sẽ quét và hiện lên những thông tin, hình ảnh của hành khách trên màn hình. Cán bộ và nhân viên sân bay sẽ dễ dàng xác định những thông tin trong VNeID của hành khách là thật hay giả, có trùng khớp với vé của hành khách hay không để mời hành khách lên máy bay hay từ chối phục vụ.

Thời gian xác thực thông tin của hành khách trong VNeID chỉ mất chừng 2-3 giây.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. Ảnh: C06 cung cấp

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. Ảnh: C06 cung cấp

Trước đó, Bộ GTVT sử dụng thí điểm ứng dụng VNeID mức độ 2 tại khu vực làm thủ tục bay nội địa. Theo Cục Hàng không Việt Nam, tại các sân bay đã sử dụng phương pháp kiểm tra tài khoản VNeID bằng trực quan mắt thường…

Thống kê ban đầu cho thấy, thời gian kiểm tra trực quan bằng mắt trung bình là 20 giây. Thời gian kiểm tra bằng cách sử dụng tài khoản VNeID của nhân viên kiểm soát an ninh hàng không để quét mã QR tài khoản VNeID của hành khách trung bình là 24 giây. Trong khi đó, nếu hành khách sử dụng giấy tờ đi máy bay thông thường qua việc kiểm tra trực quan bằng mắt trung bình hết 6 giây.

Việc ứng dụng thiết bị xác thực thông tin trong VNeID hiện nay sẽ giúp quá trình làm thủ tục diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

(Theo https://congan.hanam.gov.vn/)

Bài viết liên quan

Nhận biết bệnh sốt xuất huyết và các biện pháp phòng bệnh

Ngọc Nga

Tập huấn, hướng dẫn giám sát và phòng chống bệnh sốt rét cho cán bộ y tế tuyến tỉnh

Ngọc Nga

Mùa lạnh, chú ý và xử trí bệnh ho gà ở trẻ nhỏ

Ngọc Nga