Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 4

(CDC Hà Nam)

Chiều ngày 4/4/2019 Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 4. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hương – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Dương – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Chi bộ Trung tâm, các đồng chí trong Chi ủy Chi bộ và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ đã được đồng chí Phạm Văn Thắng, Phó bí thư Chi bộ thông qua một số nội dung quan trọng tại Thông báo Nội bộ tháng 3/2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, một số nội dung chính tại Tạp chí Báo cáo viên tháng 3. Nội dung thực hiện Nghị quyết Chi bộ tháng 3 đã được đồng chí Bí thư Chi bộ chủ trì, nêu rõ những việc đã thực hiện tốt, đồng thời cũng chỉ rõ những việc thực hiện chưa đạt yêu cầu để có biện pháp khắc phục trong tháng tiếp theo. Việc thực hiện Nghị quyết Chi bộ tháng 3 năm 2019, Chi ủy đã tập trung chỉ đạo và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vận động cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4, 6, 7, 8 (khóa XII). Đặc biệt, đẩy mạnh việc giám sát, kiểm tra các tổ chức của đơn vị thực hiện tốt các văn bản, quy định của nhà nước cũng như các quyền lợi và nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Trong tháng, Chi ủy cũng đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể rà soát và giới thiệu cho Chi bộ các quần chúng ưu tú để Chi bộ đưa vào tổ tu dưỡng.

Trong tháng 3, song song với công tác xây dựng đảng, chính quyền, Chi ủy cũng đẩy mạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị. Trong đó chú trọng công tác truyền thông giáo dục sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh. Chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tích cực giám sát, phát hiện và xử lý các ổ dịch tại cơ sở và các cơ sở điều trị hàng ngày. Thường xuyên giám sát, kiểm tra các xã về hoạt động phòng, chống bệnh không lây nhiễm. Đồng thời thực hiện tốt kế hoạch vệ sinh môi trường, quản lý chất thải y tế, khám sức khỏe định kỳ, đo môi trường lao động cho các doanh nghiệp. Triển khai tốt các hoạt động của Chương trình Y tế – Dân số, Sữa học đường, tiêm chủng mở rộng… Các hoạt động khác như: khám và điều trị ngoại trú các bệnh nội tiết; khám, tư vấn các bệnh phụ khoa, các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình; xét nghiệm được thực hiện đúng chuyên môn, đảm bảo chính xác, chất lượng.

Với tinh thần cởi mở, dân chủ, thông qua buổi sinh hoạt các đảng viên trong Chi bộ đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng, bổ sung cho Nghị quyết của Chi bộ nhằm nâng cao hơn nữa năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, góp phần lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát huy những kết quả đạt được, tháng 4/2019, Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng và kiểm tra, giám sát của Đảng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy dân chủ, đoàn kết, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra. Bám sát các nội dung kế hoạch của chương trình mục tiêu năm 2019 để triển khai theo tiến độ thời gian. Chú trọng công tác truyền thông giáo dục sức khỏe. Tăng cường giám sát các yếu tố dịch tễ, các ca bệnh để kịp thời xử lý theo quy định. Tiếp tục giám sát hỗ trợ các Trạm Y tế triển khai phòng, chống bệnh không lây nhiễm. Triển khai tốt Chương trình Sữa học đường theo đúng kế hoạch… Bên cạnh đó, tập trung đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh, điều trị thay thế Methadone, tiêm chủng phòng bệnh và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán bệnh kịp thời, chính xác.

Kết thúc buổi sinh hoạt, Chi ủy Chi bộ đã chấm điểm xếp loại chất lượng sinh hoạt Chi bộ với kết quả đạt 92 điểm, xếp loại Tốt. Chi bộ đã biểu quyết thông qua với 100% đảng viên có mặt nhất trí với nội dung Nghị quyết và kết quả chấm điểm sinh hoạt Chi bộ tháng 4/2019./.

Ngọc Nga

 

Bài viết liên quan

Điểm báo ngày 16/4/2019

CDC Hà Nam

9 thực phẩm hàng đầu tốt cho mắt

admin

Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Y tế) khảo sát việc thực hiện Thông tư 26/2017/TT – BYT tại tỉnh Hà Nam

Viettel

Để lại bình luận