Điểm báo ngày 17/10/2018

(CDC Hà Nam)

17Chủ quan, thai phụ 18 tuổi đối mặt lựa chọn sinh tử; Cô gái 22 tuổi may mắn được “trả lại” thân thể phụ nữ; Cảnh báo 2 loại thực phẩm chức năng quảng cáo sai tràn lan trên nhiều website…

 Chủ quan, thai phụ 18 tuổi đối mặt lựa chọn sinh tử

Đang đều trị bệnh cường giáp thì phát hiện mang thai, cô gái 18 tuổi ở Thanh Hóa bỏ hẳn thuốc, cũng bỏ luôn việc… khám thai. Mới đây, thai phụ này phải nhập viện trong tình trạng hiểm nghèo: khả năng cứu sống được cả 2 mẹ con là rất khó… (An ninh thủ đô, trang 8) 

Cô gái 22 tuổi may mắn được “trả lại” thân thể phụ nữ

Một cô gái trẻ 22 tuổi (quê Hải Dương) ngay từ khi sinh ra đã không có âm đạo, nhà lại nghèo không có tiền đi phẫu thuật vì người cha và em trai nhỏ bị tâm thần. Thế nhưng, mới đây, niềm hạnh phúc vỡ òa đã đến với cô… (An ninh thủ đô, trang 8)

 Cảnh báo 2 loại thực phẩm chức năng quảng cáo sai tràn lan trên nhiều website

Ngày 16-10, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cảnh báo người tiêu dùng hãy cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website: http://thuoctot24h.com và http://nhathuocvinhloi.vn.

Cụ thể, thời gian qua, trên các website http://thuoctot24h.com và http://nhathuocvinhloi.vn có quảng cáo sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe GLUTATHIONE BC WRITE có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo… (An ninh thủ đô, trang 8)

Bệnh viện K lần đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật thay huyết tương cho bệnh nhân bị nhược cơ nặng

Ngày 16-10, Bệnh viện K cho biết, cuối tháng 9 vừa qua, lần đầu tiên các bác sĩ của bệnh viện này đã thực hiện thành công kỹ thuật thay huyết tương điều trị cho nam bệnh nhân bị nhược cơ nặng do u tuyến ức di căn màng phổi – căn bệnh dễ gây tử vong do cơ hô hấp bị yếu, khiến bệnh nhân không thở được.

Bệnh nhân là Nguyễn Đ.H.,  sinh năm 1987, nhập viện cấp cứu tại bệnh viện K trong tình trạng hôn mê, thở yếu, suy hô hấp nguy kịch do liệt cơ hô hấp. Khai thác nhanh bệnh sử của nam bệnh nhân, người nhà cho biết bệnh nhân đang điều trị u tuyến ức…(Hà Nội mới, trang 5; Sức khỏe & Đời sống, trang 2)

Chính thức có ngân hàng mô

Chiều 16-10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khánh thành Ngân hàng mô và Trung tâm khám bệnh theo yêu cầu. Đáng chú ý, khi đi vào hoạt động, đây sẽ là ngân hàng mô đầu tiên tại Việt Nam.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là trung tâm hàng đầu cả nước về ghép tạng với hàng nghìn ca ghép thận, hầu hết các trường hợp ghép tim, thận, gan… Đồng thời cũng là trung tâm đào tạo, chuyển giao kỹ thuật về ghép tạng cho các trung tâm trong cả nước: Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Thanh Nhàn… Mặt khác, nhu cầu về lưu trữ, bảo quản các mô và tổ chức cơ thể người cũng rất quan trọng để thực hiện các hoạt động chuyên môn phục vụ điều trị cho người bệnh… (Nhân dân, trang 5; Sức khỏe & Đời sống, trang 2)

 Bác sĩ quân y về bản

Vượt chặng đường hơn 300 cây số nhiều đèo cao, dốc đá gập ghềnh, những người lính ở Bệnh viện Quân Y 110 (cục hậu cần quân khu 1) mang đến cho bà con vùng cao Hà Quảng (Cao Bằng) những món quà sức khỏe chan chứa tình quân dân… (Tiền phong, trang 7) 

Nghệ An: Thành lập Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh

Ngày 16-10, Trường đại học Y khoa Vinh tổ chức Lễ công bố thành lập Bệnh viện Trường đại học Y khoa Vinh.

Theo đó, bệnh viện được thành lập trên cơ sở nâng cấp Phòng khám đa khoa, Trường đại học Y khoa Vinh. Bệnh viện xếp hạng III, có năm phòng chức năng và 15 khoa lâm sàng, bốn khoa cận lâm sàng. Bước đầu, bệnh viện có 50 giường bệnh… (Lao động (trang 2) 

 Phẫu thuật thành công khối u một bệnh nhi trong tốp 20 ca hiếm thế giới

Bệnh nhi T.T.Q.N (10 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) có khối u nguyên bào sợi cơ quanh phế quản bẩm sinh khổng lồ, xâm lần toàn bộ phổi trái đã được các bác sỹ bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM phẫu thuật thành công, cứu bé khỏi nguy cơ đột tử… (Công an nhân dân, trang 2).

 

Bài viết liên quan

Cách chữa trị một số bệnh viêm da thường gặp ở trẻ em

CDC Hà Nam

Thường trực Tỉnh ủy đánh giá thực trạng, dự báo tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới

dinh hanh

THƯ CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH GỬI HỘI NGHỊ CÁN BỘ Y TẾ.

CDC Hà Nam

Để lại bình luận