Đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, xứng đáng đơn vị tuyến đầu trong phòng chống dịch

(CDC Hà Nam)
Ông Trương Thanh Phòng – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu và chỉ đạo hội nghị.

Ngày 07/01/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động (CBVC-NLĐ) năm 2022. Tham dự hội nghị có ông Trương Thanh Phòng, Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Trương Mạnh Sức, Giám đốc Trung tâm, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm; trưởng, phó các khoa, phòng Sở Y tế cùng toàn thể cán bộ viên chức của Trung tâm.

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống, kinh tế – xã hội, trong đó tác động và thách thức không nhỏ đến Ngành Y tế của tỉnh nhà. Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế, sự chủ động, quyết liệt, sâu sát, linh hoạt có trọng tâm, trọng điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy, Ban Giám đốc, cùng sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao của toàn thể CBVC-NLĐ, Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Các chương trình mục tiêu: tiêm chủng mở rộng; phòng chống: sốt xuất huyết, bệnh dại, sốt rét, được duy trì đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch. Công tác quản lý các bệnh không lây nhiễm và dinh dưỡng, sức khỏe môi trường và y tế trường học, vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp và phòng chống tai nạn thương tích, chăm sóc sức khỏe sinh sản, truyền thông giáo dục sức khỏe, xét nghiệm và hoạt động của phòng khám đa khoa… đều được đẩy mạnh, đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho nhân dân. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt 95,0%; Tỷ lệ trẻ em 6-36 tháng tuổi được bổ sung Vitamin A đạt 99%; Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi còn 11% (giảm 0,4% so với chỉ tiêu kế hoạch giao). Công tác phòng chống HIV/AIDS cũng được thực hiện có hiệu quả, Tỷ lệ người dân 15-49 tuổi hiểu biết về HIV/AIDS đạt 80%; 72% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% người nhiễm HIV điều trị ARV có tải lượng virus dưới ngưỡng lây truyền.

Đặc biệt, Trung tâm đã phối hợp với các lực lượng của tỉnh chủ động, linh hoạt, thích ứng an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, giữ vững địa bàn. Duy trì triển khai các hoạt động tiếp nhận, theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các công dân, chuyên gia và thân nhân chuyên gia nhập cảnh, công dân Việt Nam về nước đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh theo quy định. Đồng thời, truyền thông, tư vấn, hướng dẫn cho người dân các quy định về phòng chống dịch và tiêm phòng vắc xin Covid-19. Tổ chức giám sát, điều tra và lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ mắc các bệnh truyền nhiễm khác tại cộng đồng và cơ sở điều trị, tiến hành xử lý ổ dịch theo quy định.

Hội nghị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022: Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho viên chức và người lao động. Thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Sở Y tế, UBND tỉnh trong nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Chủ động các phương án dự phòng để kịp thời ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Đẩy mạnh, đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bảo đảm kịp thời, công khai, phù hợp tình hình dịch bệnh từng thời điểm, thời kỳ. Chủ động tiếp nhận các nguồn vắc xin phòng Covid-19 và xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai tiêm chủng cho người dân đảm bảo bảo an toàn, hiệu quả. Đồng thời, hướng dẫn thực hiện các văn bản chỉ đạo các tuyến triển khai các nhiệm vụ công tác y tế dự phòng theo từng lĩnh vực chuyên môn và các nhiệm vụ đột xuất. Phấn đấu thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đảm bảo tổ chức Đảng, Công đoàn cơ sở đạt trong sạch vững mạnh…

Đại biểu thông qua một số nội dung tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua dự thảo quy chế làm việc, quy chế dân chủ cơ sở, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế sử dụng tài sản công; báo cáo kết quả tài chính; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân.

Với sự đồng thuận và quyết tâm cao, hội nghị đã biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết hội nghị với các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2022, đoàn kết, quyết tâm xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trương Thanh Phòng, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những kết quả mà tập thể Trung tâm đã đạt được trong năm 2021 và đánh giá cao sự đóng góp, nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của đơn vị, sự hy sinh và khó khăn vất vả của đội ngũ y tế trong thời gian vừa qua. Đồng chí Phó Giám đốc Sở cũng đề nghị trong thời gian tới, trước diễn biến của dịch Covid-19 hết sức phức tạp, tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động của Trung tâm tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phát huy những kết quả đã đạt được. Đặc biệt, kịp thời tham mưu cho Ngành và chỉ đạo điều hành phù hợp trong tình hình mới, giữ vững vị trí là đơn vị tuyến đầu trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm của Ngành Y tế tỉnh Hà Nam

Ông Trương Mạnh Sức – Giám đốc Trung tâm phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm, ông Trương Mạnh Sức, Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Sở Y tế trong thời gian qua đến tập thể cán bộ, nhân viên của đơn vị. Qua đó, cũng tiếp thu những ý kiến chỉ đạo cũng như những ý kiến đóng góp của CBVC-LĐ Trung tâm tại hội nghị. Trong năm 2022, Trung tâm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra; đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và hoạt động chuyên môn của đơn vị; nâng cao chất lượng của đội ngũ CBVC-NLĐ; thực hiện tốt quy chế dân chủ tại đơn vị, đoàn kết, đồng thuận, tạo sức mạnh tổng hợp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao.

Cũng tại hội nghị, Trung tâm tổ chức ký giao ước thi đua năm 2022. Đồng thời, tổng kết phong trào thi đua năm 2021, nhiều cá nhân và tập thể khoa/phòng đạt thành tích xuất sắc đã được tặng Bằng khen, Giấy khen.

Các đại biểu tham gia bầu Ban Thanh tra nhân dân.
Các đại biểu tham gia bầu Ban Thanh tra nhân dân.
Ký giao ước thi đua giữa Chính quyền và Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trương Thanh Phòng – Phó Giám đốc Sở Y tế tặng Bằng Khen cho tập thể Trung tâm đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Ông Trương Thanh Phòng tặng Bằng Khen cho 02 tập thể đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch.
Ông Trương Thanh Phòng – Phó Giám đốc Sở Y tế tặng Bằng khen đợt 2 năm 2021 cho các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch.
Ông Trương Thanh Phòng – Phó Giám đốc Sở Y tế và ông Trương Mạnh Sức – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp y tế.

 

Bài viết liên quan

Đánh giá chất lượng mức độ sạch của từng loại nước

CDC Hà Nam

Bản tin công tác phòng, chống dịch tối ngày 13/01/2022

Ngọc Nga

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TIÊM PHÒNG COVID-19

CDC Hà Nam