Đồng chí Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trọng Khải thị sát phòng, chống dịch COVID-19 tại Tổ 2, phường Lê Hồng Phong, TP.Phủ Lý

(CDC Hà Nam)

Ngay sau khi Tổ 2, phường Lê Hồng Phong ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19, các lực lượng chức năng đã truy vết được các trường hợp F1 đưa đi cách ly tập trung và các trường hợp F2 đang cách ly tại nhà, đồng thời tiến hành phong tỏa Tổ 2.

Đồng chí Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trọng Khải (bên phải) thị sát công tác phòng chống dịch tại Tổ 2, phường Lê Hồng Phong.

Chiều nay (20/10) đồng chí Nguyễn Trọng Khải, TUV, Giám đốc Sở Y tế đã trực tiếp xuống Tổ 2 thị sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đây. Qua kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cho thấy, người dân nghiêm túc chấp hành các quy định phòng dịch cũng như thông điệp 5K của Bộ Y tế; công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh được đẩy mạnh. Phường cũng thành lập các tổ tuần tra, kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của người dân. Đảm bảo các điều kiện sinh hoạt của người dân không bị sáo trộn.

Người dân tại Tổ 2, phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý đã nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Giám đốc Sở Y tế ghi nhận, đánh giá cao việc triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách khoanh vùng, xử lý ổ dịch của phường Lê Hồng Phong. Để nhanh chóng dập dịch hiệu quả, đồng chí Nguyễn Trọng Khải đã yêu cầu lực lượng y tế phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an tiếp tục thần tốc truy vết các trường hợp liên quan đến những bệnh nhân COVID-19, không để bỏ sót trường hợp nào. Song song với đó, phải tích cực tuyên truyền, động viên người dân ổn định tâm lý, không hoang mang, lo lắng thái quá; tin tưởng và đồng thuận với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch.

                                                                                            Ngọc Nga

Bài viết liên quan

4 điều cần biết cho phụ nữ mang thai tiêm vaccine COVID-19

Ngọc Nga

Bảo đảm các điều kiện để tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 1/2021

CDC Hà Nam

Đảng bộ Sở Y tế Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

Mậu Ngọ