Một số loại thực phẩm có ảnh hưởng đến sắc tố da tự nhiên

(CDC Hà Nam)

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh có thể góp phần vào sức khỏe tổng thể của làn da và giúp kiểm soát cũng như giảm sắc tố da, làm cho da tươi sáng hơn…Dưới đây là một số loại thực phẩm phổ biến có thể giúp đảo ngược và giảm các vấn đề về sắc tố da một cách tự nhiên khi đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày.

 Trái cây và rau quả giúp giảm sắc tố da :Trái cây và rau quả rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất… có thể giúp bảo vệ da khỏi stress oxy hóa. Các loại quả mọng, trái cây họ cam quýt, rau bina, cải xoăn và cà rốt là những ví dụ về sản phẩm thân thiện với da, giúp giảm sắc tố da tự nhiên, mang lại cho bạn làn da tươi sáng hơn.

 Cá béo:Cá béo được biết đến là nguồn giàu axit béo Omega-3, vitamin E và các chất dinh dưỡng cần thiết khác, giúp cải thiện kết cấu da, duy trì độ đàn hồi và hydrat hóa của da. Các loại cá như cá hồi, cá trích và cá thu… giúp giảm lão hóa da và những vết nám trên da.

 Cà chua: Cà chua rất giàu lycopene – chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da. Cà chua nấu chín sẽ giúp tăng cường hấp thu lycopene tốt hơn.Trên thực tế, cả việc ăn sống và nấu đều chín, cà chua đều có thể giúp giảm sắc tố và tăng cường độ sáng cho da.

Trà xanh:Trà xanh chứa chất chống oxy hóa, đặc biệt là catechin, có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại do tia UV gây ra.Nhấm nháp loại trà này có thể giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa và giảm tác động của sắc tố lên da.

 Các loại hạt: Hạnh nhân, quả óc chó, hạt lanh và hạt chia cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như chất chống oxy hóa, vitamin E và axit béo Omega-3… giúp hỗ trợ làn da khỏe mạnh. Ngay cả việc bôi hạt hạnh nhân và hạt chia lên da cũng có thể làm giảm các vấn đề về da và tăng cường độ sáng cho da.

Phan Hạnh (tổng hợp)

 

Bài viết liên quan

Cúm B có nguy hiểm?

CDC Hà Nam

5 Vitamin và khoáng chất cần thiết để xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh

Ngọc Nga

Chọn rau củ cần lưu ý gì?

Ngọc Nga