Phát động Chương trình sữa học đường tỉnh Hà Nam năm 2020

(CDC Hà Nam)

Ngày 08/10/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lý Nhân tổ chức Lễ phát động Chương trình sữa học đường tỉnh Hà Nam năm 2020 tại Trường Tiểu học A Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân.

Dự lễ phát động, có ông Trương Thanh Phòng – Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Thanh Dương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, bà Nguyễn Thị Thu – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân; đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Sữa Việt Nam; Ban chỉ đạo Chương trình Sữa học đường huyện Lý Nhân; Hiệu trưởng và cán bộ phụ trách Sữa học đường của các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Trụ.

Chương trình sữa học đường nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về mục tiêu, ý nghĩa của chương trình để đem lại sự phát triển lành mạnh cho trẻ em về thể chất lẫn trí tuệ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Đây là năm thứ 4 tỉnh Hà Nam triển khai Chương trình này. Năm 2017 Chương trình sữa học đường được triển khai thí điểm tại 30 trường mầm non với trên 16 nghìn học sinh được uống sữa học đường, năm 2018 đã có 91/92 trường mầm non và tiểu học tham gia với 43.186 học sinh được uống sữa. Năm 2019 có 151/152 trường mầm non và tiểu học tham gia với 57.431/76.287 học sinh được uống sữa học đường. Năm nay, Chương trình sữa học đường tiếp tục được triển khai thực hiện tại 205 trường mầm non và tiểu học công lập trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Dương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã nhấn mạnh mục tiêu, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình sữa học đường. Xong, để chương trình đạt hiệu quả và đảm bảo chất lượng, đồng chí Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đề nghị các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện tốt công tác giám sát hoạt động cung cấp sữa và uống sữa tại các nhà trường; tuyên truyền mạnh mẽ đến các tầng lớp nhân dân, các bậc phụ huynh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình; tiếp tục nâng cao chất lượng, số lượng các trường và học sinh tham gia…

Sau lễ phát động, các em học sinh Trường Tiểu học A Vĩnh Trụ đã hưởng ứng uống sữa. Qua hoạt động này đã tạo cho các em có khí thế vui tươi, hào hứng, yêu thích uống sữa hơn.

Thanh Huyền – Trọng Đoàn

Bài viết liên quan

Ngành Y tế phát động và ký giao ước khối thi đua năm 2020

Ngọc Nga

Thuốc sốt rét không giúp gì cho bệnh nhân Covid-19

Ngọc Nga

COVID-19: Cập nhật mới nhất đến 08h00 ngày 14/2/2020

Ngọc Nga

Để lại bình luận