Phòng, chống dịch COVID-19 tại trụ sở làm việc

(CDC Hà Nam)

I. PHẠM VI VÀ ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

  1. Phạm vi

Trụ sở làm việc được quy định trong hướng dẫn này gồm văn phòng, công sở.

  1. Đối tượng áp dụng

– Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

– Khách đến thăm và làm việc.

– Người quản lý, người sử dụng lao động.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

  1. Trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động lao động

– Không tới công sở khi đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

– Đeo khẩu trang khi đi đến trụ sở làm việc và khi ra về.

– Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay.

– Hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách tiếp xúc phù hợp ngoài trụ sở làm việc.

– Không khạc, nhổ; vứt rác, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

– Kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, thông báo kịp thời với cơ sở y tế nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

– Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh.

– Tuân thủ các biện pháp dự phòng cá nhân và các hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại trụ sở làm việc.

  1. Trách nhiệm của khách đến thăm và làm việc

– Không được đến trụ sở làm việc nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

– Đeo khẩu trang trong suốt quá trình đến thăm và làm việc.

– Rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi đến và sau khi ra về.

– Thực hiện giãn cách phù hợp khi đến thăm và làm việc.

– Không khạc, nhổ; vứt rác, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

– Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh.

– Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và khai báo y tế theo yêu cầu của trụ sở làm việc.

  1. Trách nhiệm của người quản lý, người sử dụng lao động

– Tổ chức đo thân nhiệt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khách đến thăm và làm việc trước khi vào trụ sở làm việc.

– Thực hiện khai báo y tế đối với khách đến thăm và làm việc nếu thấy cần thiết và các trường hợp người có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

– Thực hiện bố trí chỗ ngồi giãn cách phù hợp.

– Đẩy mạnh họp trực tuyến, hạn chế các cuộc họp không cần thiết.

– Xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai hình thức làm việc trực tuyến, tại nhà tùy theo tình hình, diễn biến dịch bệnh.

– Vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường đối với bàn ghế, tay nắm cửa, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, phòng làm việc, phòng họp, khu vệ sinh… tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết.

– Bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng, xà phòng tại các khu vệ sinh.

– Bố trí suất ăn riêng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đảm bảo giãn cách phù hợp khi sử dụng phòng ăn tập thể.

– Bố trí đủ thùng đựng rác, chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.

– Nghiêm cấm khạc, nhổ; vứt rác, khẩu trang bừa bãi.

– Phối hợp với các cơ quan y tế và chính quyền sở tại triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

– Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch COVID19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

– Tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc các bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các biện pháp dự phòng cá nhân và các biện pháp dự phòng tại trụ sở.

Sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới” – Bộ Y tế

Bài viết liên quan

Quyết định về việc cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam.

Ngọc Nga

Tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tâm thần

Ngọc Nga

Sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm

Ngọc Nga

Để lại bình luận