Tập huấn giảng viên tuyến tỉnh về chăm sóc mẹ và bé 1 đến 6 tháng tuổi

(CDC Hà Nam)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật vừa phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo và Phát triển cộng đồng tổ chức lớp tập huấn về chăm sóc mẹ và trẻ 1 đến 6 tháng tuổi. Đây là lớp đào tạo đội ngũ cán bộ tham gia nhóm giảng viên tuyến tỉnh thuộc Dự án “Đánh giá hiệu quả mô hình can thiệp câu lạc bộ học tập cộng đồng vì sự phát triển toàn diện của trẻ”. Tham gia tập huấn, có 16 học viên đến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Sản – Nhi, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và một số Trường mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

Tại lớp tập huấn, học viên được giảng viên của Viện Dinh dưỡng Trung ương, Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo và Phát triển cộng đồng truyền đạt các kiến thức cơ bản về vấn đề ăn – chơi – ngủ (các mốc phát triển và dấu hiệu cảnh báo ở trẻ 1 đến 6 tháng tuổi, các trò chơi kích thích phát triển toàn diện, dinh dưỡng cho trẻ dưới 1 tuổi); các bệnh thường gặp ở trẻ dưới 2 tuổi và chứng trầm cảm, lo âu ở phụ nữ sau sinh; cách hỗ trợ người phụ nữ vượt qua giai đoạn khó khăn. Bên cạnh đó, các học viên còn được xem các clip tương ứng và tập trung sâu vào kỹ năng giảng, hướng dẫn thực hành.

Trong thời gian 2 ngày (28 và 29/11/2018), các học viên còn được truyền đạt về phương pháp giảng dạy tích cực và tham gia nhiều hoạt động, trò chơi, thảo luận và thực hành giảng dạy với sự tham gia, góp ý của thành viên trong lớp và các giảng viên.

Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm cung cấp các kiến thức cho học viên về chăm sóc mẹ và bé 1 đến 6 tháng tuổi. Qua đó, trang bị những kỹ năng cần thiết để họ giảng dạy lại cho đội ngũ cán bộ điều hành tuyến xã trong thời gian tới. Đồng thời cũng xác định được nhân sự cụ thể cho nhóm giảng viên chính, nhóm trợ giảng và nhóm giám sát.

Ngọc Nga

 

Bài viết liên quan

Ngừa mảng bám xơ vữa động mạch

admin

Chủ động phòng, chống dịch bệnh Sởi

CDC Hà Nam

9 bệnh đầu bếp nhà hàng không được mắc

CDC Hà Nam

Để lại bình luận