Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẵn sàng phòng chống bệnh, dịch phục vụ Đại lễ VeSak

(CDC Hà Nam)

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019 sẽ diễn ra trong 03 ngày từ ngày 12 đến 14-5/2019 tại khu du lịch tâm linh Chùa Tam Chúc, xã Ba Sao, huyện Kim Bảng. Để chủ động cho công tác phòng chống dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã xây dựng kế hoạch chi tiết và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch bệnh ngay cả trước, trong và sau Đại lễ Vesak 2019.

Trung tâm đã tham mưu và trực tiếp ban hành các văn bản hướng dẫn chuyên môn, tuyên truyền về vệ sinh môi trường, vệ sinh ăn uống, đảm bảo và nâng cao sức khỏe để tăng cường phòng, chống dịch bệnh. Tại đơn vị, thực hiện chế độ trực, thường trực theo quy định của tất cả các thành viên trong Ban chỉ đạo, Đội cơ động phòng, chống dịch của đơn vị trong thời gian diễn gia Đại lễ.  Xây dựng phương án huy động cán bộ y tế các tuyến và các xã lân cận với Thị trấn Ba Sao khi có dịch xảy ra và bùng phát lớn.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra, giám sát chất lượng nước tại một số khách sạn trên địa bàn TP. Phủ Lý

Các đoàn đoàn kiểm tra, giám sát cũng được thành lập, nhằm giám sát công tác phòng chống dịch bệnh trước và trong thời gian diễn ra Lễ hội. Chỉ đạo, hướng dẫn Trung tâm Y tế các huyện/thành phố triển khai các hoạt động phục vụ Đại lễ, đồng thời phối hợp tốt với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình và thành phố Hà Nội trong triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

Trong những ngày vừa qua, Trung tâm đã thành lập các đoàn giám sát các yếu tố nguy cơ gây dịch bệnh truyền nhiễm, chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh môi trường tại các khách sạn, nhà hàng có địa biểu cư trú và một số trạm cấp nước tập trung trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung tại huyện Kim Bảng và thành phố Phủ Lý.

                                                                                                                                             Hồng Hạnh

 

 

Bài viết liên quan

Truyền thông tăng cường kiến thức cho các em học sinh về nước sạch và vệ sinh môi trường

CDC Hà Nam

Chủ động phòng chống dịch bệnh Biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe

Viettel

Căn nguyên và cách xử trí đau cổ mạn tính

admin

Để lại bình luận