Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho cán bộ y tế tuyến thôn/xóm

(CDC Hà Nam)

Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bình Lục tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe  cho 120 cán bộ y tế tuyến thôn/xóm trên địa bàn huyện. Về dự và chỉ đạo lớp tập huấn, có ông Lê Công Hộ – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền tải các khái niệm cơ bản về kỹ năng truyền thông trực tiếp; các hình thức, kỹ năng truyền thông, đối tượng truyền thông; cách sử dụng các loại tài liệu truyền thông trong truyền thông trực tiếp tại cộng đồng. Đặc biệt, giảng viên còn áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, khuyến khích học viên chủ động suy nghĩ, thuyết trình, thảo luận nhóm, đóng vai thực hành với các tình huống thực tế đặt ra, thực hành các kỹ năng tuyên truyền phù hợp với thực tế tại cộng đồng… do vậy đã tạo được không khí sôi nổi, tham gia tích cực của các học viên, giúp học viên đã có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng về truyền thông giáo dục sức khỏe.

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, ông Lê Công Hộ, nhấn mạnh: Công tác truyền thông cần phải đi trước, đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực y tế dự phòng, góp phần nâng cao kiến thức cho người dân trong công tác phòng bệnh, giảm bớt bệnh tật và tỷ lệ tử vong, nâng cao sức khoẻ cộng đồng. Chính vì vậy, từ những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được qua buổi tập huấn, các cán bộ y tế tuyến thôn/xóm sẽ chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân đối với công tác này để thực hiện hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được củng cố nâng cao kiến thức và thực hành thành thạo các kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, góp phần thực hiện các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại địa phương đạt hiệu quả cao.

Sau buổi tập huấn cho nhân viên y tế tuyến thôn, xóm của huyện Bình Lục, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã tiếp tục tổ chức tập huấn cho các huyện/thành phố/thị xã còn lại, gồm: Thanh Liêm, Duy Tiên, Kim Bảng và thành phố Phủ Lý.

Phan Hạnh

Bài viết liên quan

Phải cách ly y tế với 9 bệnh truyền nhiễm nhóm B

CDC Hà Nam

Hà Nam: 08 mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 thực hiện ngày 22/09/2020 đều có kết quả hiện tại âm tính

Ngọc Nga

Thử nghiệm thuốc và phát triển vắc-xin phòng trị COVID-19

Ngọc Nga

Để lại bình luận