Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Tuyên truyền trực tiếp về phòng, chống tác hại thuốc lá tại trường THCS Văn Xá

(CDC Hà Nam)

Sáng ngày 23/10/2023, tại Trường Trung học cơ sở xã Văn Xá, huyện Kim Bảng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức buổi truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tham dự buổi truyền thông có các thầy, cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

Bà Đinh Thị Hạnh, Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa Truyền thông, giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá tại Trường THCS Văn Xá

Tại buổi truyền thông, bà Đinh Thị Hạnh, Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa Truyền thông, giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã truyền đạt tới giáo viên và học sinh nhà trường về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người. Đặc biệt là truyền đạt một số bệnh nguy hiểm thường mắc phải do hút thuốc lá gây ra như: Ung thư phổi, ung thư thực quản, các bệnh tim mạch và các bệnh về răng miệng…

Ngoài những tác hại về sức khỏe, những thiệt hại về kinh tế do việc hút thuốc lá gây nên thì những lợi ích khi xây dựng trường học không khói thuốc lá, một số vấn đề trọng tâm trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định xử phạt vi phạm các quy định trong lĩnh vực phòng chống tác hại thuốc lá… cũng được các cán bộ truyền thông của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giới thiệu, phổ biến và tuyên truyền.

Các em học sinh tích cực đặt câu hỏi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá

Bằng hình thức truyền thông sinh động với những liên hệ thực tiễn phong phú đa dạng, cán bộ tuyên truyền đã không chỉ nói lên tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người khi hút và hít phải khói thuốc mà còn làm tổn hại đến kinh tế và gây ô nhiễm môi trường. Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh về tác hại của thuốc lá, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và quy định xử phạt vi phạm các quy định về hút thuốc lá.

Quang cảnh tại buổi truyền thông về PCTH thuốc lá

Đặc biệt, thông qua buổi truyền thông này sẽ giúp cho thầy và trò Trường THCS xã Văn Xá có những hành động thiết thực đó là: Không hút thuốc lá, xây dựng môi trường học đường không khói thuốc và là những thành viên tích cực tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá cho gia đình, người thân và cộng đồng.

Mậu Ngọ

 

Bài viết liên quan

Yêu cầu báo giá cung ứng dịch vụ bánh kẹo, nước giải khát

Ngọc Nga

Trẻ sốt, cẩn trọng với viêm não Nhật Bản và cách phát hiện sớm

Ngọc Nga

Trẻ bỗng dưng sốt – cần cho đi cấp cứu ngay khi có các dấu hiệu này

CDC Hà Nam