Đi bộ để đốt cháy chất béo

(CDC Hà Nam)

Đi bộ là hình thức tập thể dục phổ biến nhất bởi nhiều lý do. Đi bộ vừa dễ thực hiện, không đòi hỏi phương tiện hỗ trợ, và đây cũng là hình thức tập luyện tự nhiên nhất đối với chúng ta lại có thể giảm nguy cơ bệnh tật và nâng cao tuổi thọ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp đi bộ để giảm cân, đốt cháy chất béo, có thân hình cân đối gợi cảm hơn.

Chỉ bằng cách đi bộ thường xuyên, bạn có thể giảm nguy cơ bệnh tật và nâng cao tuổi thọ. Nhưng lợi ích của đi bộ không chỉ dừng lại ở đó. Biến buổi đi bộ thành bài tập đốt cháy chất béo và giúp cơ bắp săn chắc.

Đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng

Mặc dầu nhiều người đi bộ nhằm chỉ để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, nhưng nhiều người khác thì nhằm mục tiêu để có vóc dáng thon gọn, cân đối hơn, đặc biệt để tiêu hao mỡ thừa. Khi kết hợp với chế độ ăn lành mạnh, đi bộ có thể giúp cơ thể săn chắc, đặc biệt giảm mỡ bụng, giúp bạn sở hữu vòng eo thon mơ ước. Chúng ta đốt cháy chất béo trong quá trình đi bộ. Nhưng sẽ tốt hơn nếu đi bộ đều đặn, thường xuyên bởi mấu chốt căn bản là chúng ta sử dụng chất béo làm năng lượng tiêu hao khi đi bộ, chuyên gia về dinh dưỡng và thể hình. Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân và thu nhỏ vòng eo nhanh hơn, bạn cũng nên nâng hoạt động đi bộ lên một tầm cao mới.

Nâng cấp bài tập đi bộ

Đi bộ nhanh ở một nhịp độ đều đặn chắc chắn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn thực sự muốn đốt cháy mỡ thừa ở mức tối đa và giúp cơ bắp săn chắc, bạn cần phải nâng cấp việc đi bộ. Để làm điều đó, có thể bạn sẽ muốn bài tập đi bộ. Lộ trình đi bộ của bạn là một cách tuyệt vời để tăng cường chuyển hóa, đốt cháy chất béo và tiêu hao năng lượng. Đây là cách tích hợp bài tập thể chất vào hoạt động tập thể dục của bạn.

Kết hợp các bài tập cường độ cao xen kẽ với các bài tập nhẹ nhàng để tối đa hóa việc tiêu hao năng lượng của bạn. Thêm các bài tập giảm cân không chỉ đẩy nhanh tiến trình đốt cháy chất béo, mà còn giải phóng hormone tăng trưởng để tạo khối cơ, giảm mỡ thừa.

Như vậy, một buổi đi bộ 60 phút có thể chia làm 3 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút và dừng lại để tập một số động tác như sau: 20 phút đi bộ nhanh; Dừng lại và hoàn thành 2 trong số những động tác sau: 8 lần gập bụng, 8 lần chống đẩy, 8 lần động tác gập gối (động tác lunge) và 8 lần động tác squat.

Sau một thời gian quen với lộ trình này rồi, bạn có thể gia tăng các động tác bằng cách cứ sau khi đi bộ nhanh được 20 phút, thì bạn dừng lại và tập hết cả 4 động tác đó.

Biến buổi đi bộ thông thường thành buổi tập làm săn chắc khối cơ, đốt cháy mỡ thừa, giảm béo bụng. Nếu tập luyện dưới sự hướng dẫn của một huấn luyện viên sẽ là tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể rủ thêm người cùng tập với mình, vừa để vui hơn lại dễ chia sẻ kinh nghiệm.

Hồng Hạnh

 

Bài viết liên quan

Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng cho cán bộ y tế tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19

CDC Hà Nam

Trẻ đi học sẽ phải có giấy chứng nhận tiêm chủng đầy đủ

CDC Hà Nam

Hà Nam: Thêm 14 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

Thanh Hội